TUYỂN SINH DU HỌC NGA 2022 CẦN BIẾT CÁC YÊU CẦU VÀ HỒ SƠ XIN VISA

kettrinh

Thành viên mới
#1
Tuyển sinh du học Nga 2022 sinh viên cần đáp ứng những điều kiện cơ bản của đất nước này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn các điều kiện để xin visa, nền giáo dục và các ngành thế mạnh du học Nga.
Nền giáo dục tại Nga và các ngành thế mạnh
Tuyển sinh du học Nga 2022 đầu tiên cần biết thông tin về nền giáo dục ở đây. Nga được phổ cập giáo dục, đầu tư về con người từ sớm. Những thời điểm năm 80 - 90 của thế kỉ XX, tỉ lệ người dân biết chữ ở Nga chiếm đến 98%.
Đầu vào để đi du học Nga rất khắt khe, đặc biệt là các trường nên đi du học Nga có tỉ lệ chọi cao, và điều kiện của cũng cao. Thông thường, tại Việt Nam du học Nga theo diện hiệp định phải đáp ứng các tiêu chuẩn đưa ra khá phức tạp.
Nga đặc biệt nổi bật với các ngành về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và nghiên cứu. Du học sinh có thể tham khảo các chuyên ngành như: Khoa học máy tính và thông tin; Kiến trúc; Năng lượng nguyên tử; Hóa học - Công nghệ hóa học; Kỹ thuật công nghệ và xây dựng; Điện tử, kỹ thuật vô tuyến và các hệ thống liên lạc; Bảo mật thông tin; Y học cơ sở và y học lâm sàng; Văn học, nghệ thuật, âm nhạc; Chế tạo máy; Mỹ thuật và ứng dụng.
Các giấy tờ để xin visa tuyển sinh du học Nga 2022
Tuyển sinh du học Nga 2022 bạn phải được thông qua visa du học. Những giấy tờ cơ bản học sinh cần chuẩn bị như: Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân cộng với bản sao của trang đầu, có giá trị ít nhất 18 tháng kể từ ngày cấp thị thực; Ảnh thẻ; Thư mời chính thức từ Bộ Nội vụ liên bang Nga; Chứng nhận sức khỏe tốt; Đơn đăng ký, có thể điền trực tuyến rồi in ra.
Hiệu lực của thị thực du học Nga trong 90 ngày. Bạn phải gia hạn thị thực thông qua GUVM sau khi đến Nga, hiệu lực tối đa là 3 năm.
Yêu cầu để có thể du học Nga
Tuyển sinh du học Nga 2022 cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn, tài chính. Với bậc Đại học là đã tốt nghiệp THPT, không quá 30 tuổi. Tiêu chuẩn để được du học Nga chương trình Thạc sĩ là không quá 45 tuổi, có bằng tốt nghiệp Đại học.
Với phó tiến sĩ là không quá 45 tuổi, có bằng tốt nghiệp Đại học và bằng Thạc sĩ, không dưới 5 năm, đồng thời với đó là có bằng nghiên cứu được chấp nhận.
Học tiếng Nga du học Nga là một trong những hành trang quan trọng. Sinh viên Việt Nam được đánh giá có ngữ pháp tốt nhưng hơi yếu phần nghe, nói. Với sinh viên chưa đủ điều kiện về tiếng thì có thể học chương trình dự bị, kéo dài 38 tuần.
3 chuyên ngành Sinh học, Nhân văn, Kỹ thuật có thể chọn học dự bị. Thời gian nhập học tập bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6 hàng năm và có thay đổi với sinh viên học chương trình dự bị.
Nước Nga không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính công khai. Bạn phải đảm bảo cho việc học của bạn suôn sẻ đến năm cuối của chương trình. Hãy đảm bảo phải có một khoản tài chính nhất định để có thể chi trả cho toàn bộ quá trình của bạn khi ở Nga.
Tuyển sinh viên du học Nga 2022 và những thông tin cơ bản được cung cấp trong bài viết. Tìm hiểu về hồ sơ du học Nga