Toàn Quốc Những lưu ý khi sử dụng cửa trượt tự động Tc-Automation

automaticvn

Thành viên mới
#1
Những ưu điểm khi sử dụng cửa trượt tự động

Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại cửa trượt mở thông thường cửa tự động đang được người dùng đón nhận và sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng cũng như quá trình lắp đặt cần đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật. Thông thường cửa tự động sử dụng đa phần là cửa trượt tự động tuy nhiên cũng có một số loại cửa đặc biệt khác như cửa mở cánh, cửa trượt cong, cửa trượt xếp lớp tự động.
Một trong những ưu điểm dễ dàng nhận thấy khí sử dụng cửa tự động là tiết kiệm diện tích với kiểu trượt lùa. Tạo không gian thoáng và dễ dàng vệ sinh cánh cửa với vật liệu đa phần sử dụng kính cường lực từ 10mm tới 12mm. Cơ cấu truyền động êm ái, không gây tiếng ồn và có các chức năng cảm biến an toàn được tích hợp sẵn có trên các mạch điều khiển của cửa.
Tiêu hao ít điện năng, ngăn ngừa bụi bẩn và ô nhiễm âm thanh nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM. Ngoài ra cửa tự động còn có chức năng kiểm soát ra vào hiệu quả khi kết hợp cùng các phụ kiện kiểm soát như đầu đọc thẻ, vân tay....Một số chung cư cao cấp sử dụng cửa tự động kiểm soát ra vào như một vòng an ninh, hay tại các phòng họp, khu nghiên cứu ...

Những lưu ý khi lắp đặt cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động TC-125B/Tc-Automation
Thiết bị cửa trượt tự động hay cửa kính tự động ( bởi đa phần cánh sử dụng là kinh) là một kết cấu các phụ kiện với nhau trong đó gồm phần điện điều khiển và phần cơ khí được nhà sản xuất tính toán nhằm tăng khả năng vận hành của thiết bị. Với hệ rail cửa tự động sử dụng là rail treo với thiết bị cửa được sắp sếp trong rail hay được gọi là hộp kỹ thuật. Khi lắp đặt cần chú ý căn chỉnh các chi tiết sao cho về các vị trí tối ưu nhất đảm bảo các phụ kiện khi chuyển động không có những va chạm hay các nguy cơ mất an toàn
Đa phần cửa tự động lắp đặt được gia cố trên dầm thép hộp hoặc I, U....nhằm đảm bảo kết cấu vững chắc, an toàn và giảm thiểu rủi do khi vận hành cũng như sửa chữa. Với những cánh cửa lớn sử dụng vật liệu kính và có kết cấu rail treo kính nhất là những vị trí bên ngoài sảnh, cửa chính nên hạn chế sử dụng bởi tiềm ẩn nhiều rủi do gây mất an toàn như vỡ kính, va chạm....
Các thiết bị hay các nhà sản xuất cửa tự động hiện nay 100% đều khuyến cáo nên sử dụng cảm biến an toàn ( beam sensor) điều này giúp giảm những rủi do trong quá trình vận hành. Trên mạch điều khiển các hãng cửa hàn quốc, nhật bản, Trung Quốc, Đài Loan.... đều được tích hợp sẵn chân kết nối với cảm biến an toàn. Nếu tại các vị trí không thể lắp đặt khách hàng nên lựa chọn các phương án thay thế không nên bỏ chức năng quan trọng này/

Những lưu ý khi sử dụng cửa trượt tự động

Cửa tự động tại sảnh chính bệnh viện phụ sản An Đức - TP Thái Bình
Trong quá trình sử dụng cửa trượt tự động khách hàng nên lưu ý những tiếng động bất thường khi cửa hoạt động. Trong trường hợp phát hiện những tiếng động bất thường nên ngắt nguồn điện và thông báo cho đơn vị cung cấp lắp đặt cửa tự động tiến hành kiểm tra và khắc phục. Thường xuyên vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỹ cho hệ thống truyền động gồm rail và con lăn cửa bằng dung dịch chuyên dụng. Không sử dụng các hóa chất gốc dầu, hóa chất ăn mòn hay có tính axit để vệ sinh con lăn và rail nhôm cửa.
Với những bộ cửa có thời gian sử dụng trên 5 năm nên bảo dưỡng hoặc sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên 1 năm/lượt. Với những cửa có thời gian sử dụng trên 10 năm nên tiến hành bảo dưỡng thường xuyên hơn với tần xuất 06 tháng/lượt. Đồng thời tiến hành thay thế các phụ kiện có hiện tượng hỏng hóc hay có nguy cơ gây mất an toàn trong quá trình vận hành.
Một điều cần chú ý nữa khi cửa hoạt động hạn chế đứng tại khu vực cửa và xếp hàng hóa hay các đồ vật tại vị trí cánh cửa. Khi vận chuyển hàng hóa nên tắt nguồn điện > Mở cửa hoàn toàn hoặc sử dụng công tắc chức năng mở cửa để vận chuyển hàng hóa. Thường xuyên vệ sinh nền dưới cánh cửa truyền động, kiểm tra nguồn điện cấp cho cửa tự động.

Trên đây là những thông tin được tổng hợp bới TC-Automation trong quá trình lắp đặt và theo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra. Khi lựa chọn các phụ kiện cửa tự động khách hàng nên sử dụng các loại thiết bị cửa tự động có thương hiệu đã được khẳng định. Với các vị trí có tần xuất hoạt động cao nên sử dụng các thiết bị phổ biến, chi phí phụ kiện thay thế thấp, có sẵn nhằm đảm bảo chi phí tối ưu nhất khi sửa chữa và thay thế phụ kiện. Mọi thông tin được chia sẻ miễn phí và là nguồn tham khảo cho khách hàng cũng như các đơn vị lắp đặt.
Nội dung: Tổng hợp bởi TC-Automation
https://cuatudongtoancau.com