Toàn Quốc Mẹ bỉm sữa không ăn loại rau này nếu không muốn mất sữa

minmin88

Thành viên mới
#1
Sữa là thức ăn quý giá mà người mẹ dành cho con, với mong muốn con được cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Vậy nên việc quan tâm tới chất và lượng sữa mẹ luôn được quan tâm.
Thường ngày các mẹ cứ đi tìm và nạp vào cơ thể những sản phẩm lợi sữa sau sinh mà ít ai quan tâm tới loại rau dễ gây ra hiện tượng mất sữa. Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem loại rau nào cần phải tránh khi cho vào thực đơn của mẹ nhé.

Lá lốt dễ gây mất sữa
Lá lốt là loại rau thường được sử dụng nêm vào một số món ăn để tăng hương vị món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn, món ăn ngon bổ dưỡng cả gia đình yêu thích, nhưng đố với bà đẻ thì loại rau này được coi là ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ.
Rau lá lốt có tính nóng, cay nồng, cũng được chế biến vào một số vị thuốc dân gian tuy nhiên nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh mà ăn rau lá lốt là dễ bị mất sữa.
Ăn lá lốt gây mất sữa chỉ là tin đồn, thông tin một số người đưa ra không có cơ sở. Người ta cứ truyền tai nhau như vậy chứ không có căn cứ nào nói rau lá lốt làm mất sữa mẹ.
Chưa có chuyên gia, nghiên cứu khoa học nào chứng minh phụ nữ ăn rau lá lốt gây mất sữa, chỉ có một số trường hợp ăn xong cảm thấy sữa bị ít đi và cho rằng loài rau này là nguyên nhân chính gây mất sữa.
Mất sữa có thể do nhiều nguyên nhân , nhưng các mẹ muốn cẩn thận thì có thể hạn chế sử dụng rau lá lốt trong bữa ăn.

Rau bạc hà
Một trong những loại rau thơm mình rất thích ăn đó là bạc hà, không hiểu sao mọi người lại nói bạc hà gây mất sữa nhỉ.
Bạc hà mùi thơm dễ chịu, vị cay the mát nên gia đình hay dùng ăn sống, làm nước uống hoặc cho vào một số món ăn để gia vị món ăn thêm hấp dẫn , ngon hơn. Bạc hà có thể làm tăng huyết áp nên một số đối tượng nên hạn chế sử dụng rau này.
Với phụ nữ sau sinh thì bạc hà được coi là loại rau làm mất sữa mẹ. Rau bạc hà cũng tạo mùi cho sữa khiến bé không chịu bú. Mẹ ăn bạc hà nhiều có nguy cơ bị mất sữa. Vì vậy , các mẹ hãy tránh xa loại rau thơm tho này trong thời gian đang cho con bú nhé.
Tìm hiểu : Ăn rau muống có bị mất sữa không

Lá dâu tằm
Lá dâu tằm nhiều người nghĩ cho tằm ăn chứ người ăn kiểu gì? món ăn nào được chế biến từ lá dâu tằm?… Theo mình được biết dâu tằm có thể cho vào món canh hến, xào trứng hoặc luộc ăn.
Đây cũng là bài thuốc mà dân gian hay dùng để cai sữa mẹ, người ta đun lá dâu tằm lên uống hàng ngày, tính hàn của lá dâu sẽ làm lượng sữa ít dần đi.

Măng
Nói tới măng chắc mẹ nào cũng thèm lên thèm xuống vì đây là thực phẩm hay được sử dụng nấu kèm các món ăn, đặc biệt là măng tươi, măng chua ăn kèm bún thì quá tuyệt vời, vậy mà măng lại nằm trong danh sách loại rau gây mất sữa nhiều.
Mình cũng đồng ý là ăn nhiều rau măng không tốt cho cơ thể , vì thế việc bà để ăn rau này gây mất sữa cũng không có gì quá ngạc nhiên. Trong măng có chất hạn chế tiết sữa và có thể gây ngộ độc ,ngoài ra rau này đậm mùi có thể làm sữa có mùi khiến bé không muốn bú, nếu bé bỏ bú dễ gây ít sữa đi, sữa sản sinh là do nhu cầu của bé mà bé không chịu bú thì sữa cũng ngừng thôi.
Tóm lại, mẹ sau sinh tốt nhất không nên ăn măng trong thời gian cho con bú. vừa tránh gây mất sữa vừa tốt cho sức khỏe.

Quả mướp đắng
Mướp đắng tuy không nặng mùi như những loại rau gia vị trên nhưng mướp đắng lại có tính hàn cao mặc dù hay được sử dụng làm thuốc chữa bệnh nhưng với các bà mẹ sau sinh thì đây cũng là loại thực phẩm giảm lượng sữa.Chưa có khoa học nào khẳng định ăn mướp đắng bị mất sữa, thông tin cũng chỉ từ dân gian, mẹ cũng nên cảnh giác với loại thực phẩm này.
Nếu mẹ bị mất sữa , hãy bổ sung ngay 1 liệu trình ngũ cốc lợi sữa để cải thiện chất lượng sữa cũng như gọi sữa về nhanh chóng. Ngũ cốc có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động, tăng dưỡng chất sữa mẹ , giúp mẹ giảm căng thẳng , con tăng cân đều.

Chúc các mẹ thành công!