Hướng dẫn từng bước giặt sofa tại nhà

toilaaithe

Thành viên mới
#1
Hướng dẫn từng bước giặt sofa tại nhà


Từ việc ăn tối trong phòng gia đình, sinh hoạt hằng ngày hay sau một thời gian sử dụng- chiếc ghế dài có thể thu được nhiều dầu cơ thể, mùi nấu ăn và máy chà sàn liên hợp nhà xưởng bụi bẩn trong không khí hơn bạn tưởng tượng! Đối với đồ nội thất bọc, làm sạch sâu có vẻ như là một thách thức không thể. Chúng tôi có một số mẹo về cách tốt nhất để giặt sofa tại nhà:


Sau đây là một số bước để bạn có thể tự vệ sinh ghế sofa tại nhà nhé:


Đọc nhãn


Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải biết loại vải được sử dụng trong bọc và máy chà sàn cho nhà xưởngmã có ý nghĩa gì trước khi bạn bắt đầu làm sạch. Các mã thường được sử dụng trên thẻ bao gồm:
W - Điều này cho thấy nước có thể được sử dụng để làm sạch
WS - Có thể sử dụng chất tẩy rửa khô hoặc chất tẩy rửa nhẹ và máy hút hơi nước
X - Không có nước, chỉ có chân không
S - Làm sạch bằng chất tẩy rửa khô hơn


Bắt đầu dọn dẹp


Baking soda rất tốt cho rất nhiều việc, bao gồm cả việc loại bỏ bụi bẩn bám trên ghế dài của bạn. Thử vải trước ở khu vực kín đáo, nhưng baking soda an toàn cho hầu hết các loại vải bọc. Bạn sẽ cần một vài miếng vải lau, một bàn chải cứng, muối nở và máy hút bụi bằng cách sử dụng phần đính kèm bàn chải.

Sử dụng bàn chải cứng để quét các mảnh vụn, bụi và các mảnh vụn khác.


Rắc đi văng với baking soda và để yên trong 20 đến 30 phút. Bạn có thể cân nhắc trộn muối nở vào nước giặt thảm khô để làm sạch siêu sâu.


Sử dụng phần đính kèm bàn chải trên máy hút của bạn để loại bỏ triệt để muối nở hoặc hỗn hợp.


Đối với bất kỳ vết bẩn khó nào vẫn còn, bạn có thể sử dụng dung dịch phù hợp với loại vải cùng với vải sạch để thấm vết bẩn. Ví dụ, vải bọc có thể được làm sạch bằng cách sử dụng hỗn hợp 3/4 cốc nước ấm, 1/4 cốc giấm và một thìa xà phòng rửa bát. Đối với vải bọc tổng hợp, hỗn hợp gồm một cốc nước ấm và 1/2 cốc giấm với 1/2 thìa xà phòng rửa bát sẽ rất hiệu quả. Trong cả hai trường hợp, hãy kết hợp các thành phần trong một bình xịt.


Khi bạn muốn sạch sâu hơn, hãy cân nhắc thuê máy làm sạch bằng hơi nước có thể sử dụng trên nhiều loại vải bọc ngoài da lộn.

Nếu bạn có thể tháo vỏ đệm và thẻ cho biết chúng có thể giặt bằng máy, đây là cách dễ nhất để máy vệ sinh công nghiệp tphcmlàm sạch đệm đi văng. Nếu không, bạn có thể làm sạch bụi bẩn bằng cách đập đệm ra ngoài trời nắng. Một lợi ích của việc này là tia UV của mặt trời có tác dụng khử trùng vải!

Bây giờ bạn đã biết cách làm sạch sâu một chiếc ghế dài để nó không chỉ trông như mới mà còn thơm tho!