Hàng da giả được phát hiện bằng cách kiểm tra trực quan

#1
Hàng da giả được phát hiện bằng cách kiểm tra trực quan


Bạn đang tìm mua một cái nhưng lại lo mua phải hàng giả da. Vậy làm sao để xưởng sản xuất sổ tay theo yêu cầuphát hiện một chiếc túi xách nam da thật là da giả? Cùng xem cách phân biệt hàng giả da trong bài viết này nhé.


Nhận biết khứu giác


Nếu là túi xách da nam làm từ chất liệu da thật thì khi thuộc da sẽ có mùi vị của da. Trong công ty sản xuất hộp đựng quà tặng trường hợp vải giả da phải có mùi ni lông hoặc mùi hóa chất tương tự như mùi nhựa hoặc mùi sơn, mùi hương.


Ngọn lửa


Cách thứ hai là đốt lửa. Nếu là túi xách nam da thật, dây da sẽ bị cháy xém và có mùi khét như thịt nướng. Còn giả da thì khi đốt lên sẽ vón cục do thành phần là nhựa tổng hợp.


Làm ướt sản phẩm


Làm một bài kiểm tra Túi xách da nam | theo cách này: bạn nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da. Đối với da thật, sau vài phút vệt nước lan rộng và thấm vào da. Vì da thật luôn hút ẩm, còn giả da thì không thấm nước nên các giọt nước sẽ lăn trên bề mặt vải giả da.


Quan sát trực quan


Bằng mắt thường để quan sát, bề mặt da hơi sần sùi, các đường vân da rất tự nhiên hoặc có những chỗ lồi lõm, tùy thuộc vào kỹ thuật thuộc da và gia công mà bề mặt da sẽ phẳng, mềm… còn lại tương đối thô. Trên bề mặt da thật, nhìn kỹ sẽ thấy có những lỗ chân lông nhỏ, có thể nhìn thấy bằng kính lúp thông thường, không có vết rạn, nứt.


Nếu là giả da, bề mặt thường nhẵn, mịn và phẳng do sản xuất công nghiệp và phủ nhựa.


Nhấn vào sản phẩm


Dùng ngón tay cái ấn mạnh lên bề mặt túi xách da nam, nếu là da thật sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái. Còn với chất liệu giả da, các loại da tổng hợp sẽ không thể có độ đàn hồi này.


Màu sắc


Màu sắc của giả da tươi sáng và có nhiều màu khác nhau, trong khi màu da thật là màu sẫm hoặc chỉ sáng như sương mai.


Chạm vào sản phẩm


Đặt tay lên bề mặt , nếu là chất liệu giả da sẽ có độ mịn vượt trội của nhựa do các chất liệu tổng hợp tạo nên.


Da thật, bạn sẽ cảm thấy mềm và mịn bất cứ khi nào chạm vào. Hơn nữa, công ty sản xuất giỏ quà tếtda thật không bao giờ cảm thấy mát mẻ ngay cả trong mùa đông.