Dâu Tây - Loại trái cây có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

HD360

Thành viên mới
#1
Dâu Tây - Loại trái cây phổ biến ở Đà Lạt, có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
Dâu tây có chứa hàm lượng cao các loại vitamin, các chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Bạn có thể ăn trực tiếp loại quả màu đỏ mọng nước này hoặc ăn chung với các món tráng miệng.
Lượng dâu tây mà chúng ta nên ăn là 200g hàng ngày khoảng 8 trái dâu lớn. Một khẩu phần dâu như vậy chứa khoảng 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein. Trong quả dâu thật tuyệt vời là không hề chứa chất béo, cholesterol hay natri.
Vitamin
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên tuyệt vời. Trong 200g dâu tây có tới 160% vitamin C . Một khẩu phần dâu tây như trên có thể cung cấp 51,5 mg vitamin C, trẻ em thì cần gấp đôi như thế, nghĩa là 100 mg vitamin C mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, vitamin C có trong dâu tây là một trong những chất chống oxy hóa có khả năng chống ung thư cực tốt nhờ vào việc tăng cường hệ miễn dịch, tạo nên rào cản tự nhiên bảo vệ tốt nhất cho cơ thể.
Con người không thể tự sản sinh ra vitamin C do đó cần bổ sung vi chất này thường xuyên hằng ngày. Vitamin C được biết đến là nhân tố thúc đẩy hệ miễn dịch cũng như là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa nhanh và mạnh. Theo một nghiên cứu vào năm 2010, chất chống oxy hóa trong dâu tây có thể nhanh chóng phát huy tác dụng chỉ sau vài tuần được hấp thụ.
Dâu còn chứa nhiều chất folate cần thiết cho phụ nữ đang mang thai.
Chất khoáng
Trong 200g dâu tây cung cấp 170mg kali, khoảng 2% canxi và chất sắt theo tiêu chuẩn liều lượng nên hấp thu hàng ngày.
Chất xơ và đường
Một khẩu phần (200g dâu) chứa 2g chất xơ thiết yếu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và 9g đường, chủ yếu là đường fructose.
Chất xơ rất cần thiết cho tiêu hóa tốt. Trong mỗi trái dâu tây có chứa khoảng 2g chất xơ trong một khẩu phần ăn. Nếu để chế độ dinh dưỡng thiếu hụt chất xơ, dễ mắc phải chứng táo bón và viêm túi thừa. Chất xơ còn là một yếu tố bảo vệ cơ thể khỏi bệnh đái tháo đường tuýp 2.
Chất chống oxy hóa và flavonoid
Khoảng 200g dâu chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và flavonoid – hợp chất đã được chứng minh giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Một chất có tên axit ellagic được tìm thấy trong trái dâu đã được chứng minh có khả năng sản sinh ra chất chống ung thư. Trái dâu còn chứa các chất chống oxy hóa khác như lutein và zeathancins. Những chất chống oxy hóa này là những “tay săn lùng” các gốc tự do và trung hòa tác động xấu của chúng lên các tế bào khoẻ mạnh trên cơ thể trẻ.
Chất chống oxy hóa dồi dào trong trái dâu còn có thể giúp phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể làm mờ mắt trẻ và là nguyên nhân dẫn tới mù lòa hàng đầu khi về già. Bạn nên bổ sung đầy đủ vitamin C từ quả dâu tươi để bảo vệ bản thân khỏi các gốc tự do của tia UV độc hại từ ánh nắng mặt trời. Những gốc tự do này sẽ phá hủy đạm có trong thủy tinh thể. Vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp võng mạc và giác mạc khỏe hơn.
Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa và các chất khác có chứa trong dâu tây giúp giảm viêm khớp. Ăn khoảng 16 trái dâu tây mỗi ngày giúp chống viêm trong cơ thể.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Hoa Đẹp sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích
Và một điều thú vị hơn nữa, Dâu Tây còn được kết thành Bó hoa quả dâu tây - món quà bất ngờ lãng mạn mà lại cực kỳ bổ dưỡng. Bó hoa này rất được nhiều ông chồng lựa chọn làm hoa tặng sinh nhật vợ yêu, hay được nhiều chàng trai đặt gửi tặng bạn gái
Địa chỉ Đặt hoa dâu tây:
Shop Hoa Đẹp 360
Hotline/Zalo: 0988665926