Đánh bay vết trầy xướt trên các vật dụng trong nhà

tibodinh

Thành viên mới
#1
Đánh bay vết trầy xướt trên các vật dụng trong nhà

Kính dù tốt tới mấy thì sau một thời gian dùng cũng sẽ xuất hiện những vết xước làm mất thẩm mỹ. Vậy có máy hút bụi công nghiệp khô ướtcách nào khắc phục các vết xước trên kính không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!


1Sử dụng kem đánh răng
Kem đánh răng là một trong những nguyên liệu an toàn, đơn giản và dễ kiếm nhất. Sở dĩ, kem đánh răng chứa các thành phần có khả năng làm sáng các món đồ được làm từ bạc và bất ngờ hơn là máy chà sàn đơn công nghiệp nó cũng có tác dụng tương tự với kính. Tuy không phải là giải pháp vĩnh viễn nhưng chúng cũng có thể “chữa cháy” các vết trầy xước trên kính của bạn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt kính.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng một miếng vải mềm mịn nặn kem đánh răng lên và nhẹ nhàng lau lên mặt kính theo chuyển động tròn.

Bước 3: Sau đó rửa sạch bề mặt kính lại với nước và dùng một miếng khăn bông mềm không xơ lau sạch lại.

Nếu vết xước của bạn khá sâu, đừng lo lắng, hãy thực hiện lại các thao tác tên từ 3-5 lần. Cách này sẽ giúp cải thiện chiếc kính của bạn khá nhiều đấy.
2Dùng Baking Soda
Baking Soda cũng là một trong những nguyên liệu nhà bếp dễ kiếm. Không chỉ sử dụng trong ẩm thực, baking soda còn có khả năng làm sạch và loại bỏ các vết xước trên mặt kính hiệu quả.

Bước 1: Để xoá vết xước bằng baking soda, đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng vải, nước ấm và đương nhiên không thể thiếu baking soda.

Bước 2: Tiếp đến, bạn trộn 2 thìa baking soda và nước sao cho thành dung dịch như hồ dán. Sau đó, bạn sử dụng một miếng vải quấn xung quanh ngón tay và nhúng nhẹ vào hỗn hợp đã pha.

Bước 3: Tiếp đó, bạn dùng khăn đã nhúng hỗn hợp trên lau nhẹ nhàng lên bề mặt kính theo chuyển động tròn đều trong 30s.

Bước 4: Cuối cùng bạn dùng một miếng vải sạch thấm một chút nước ấm cho ẩm và lau lại bề mặt kính.
Bạn sẽ khá bất ngờ với kết quả mà baking soda mang lại đấy. Những vết xước trên mặt kính giờ đây đã được baking soda làm mờ hẳn đi như thể nó chưa từng tồn tại trên mặt kính của bạn.

3Sử dụng kem đánh bóng
Những chỗ sửa xe người ta hay dùng sáp đánh bóng để loại bỏ những vết xước ở cửa kính xe. Loại sáp này khá an toàn thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo gì tới vấn đề nào khác.

Bước 1: Để đánh bay vết xước trên kính bằng kem đánh bóng, bạn sử dụng một miếng vải mềm sau đó bôi một lượng sáp vừa đủ lên miếng vải đấy.

Bước 2: Sau đó, lau nhẹ nhàng lên mặt kính theo chuyển động tròn trong vòng 1 phút.

Bước 3: Cuối cùng, bạn lau sạch chúng bằng một miếng vải thấm nước.

4Dùng sơn móng tay
Các vết xước giờ không còn là nỗi lo của bạn, bởi ngoài những cách trên bạn còn có thể khắc phục chúng bằng sơn móng tay. Không chỉ đơn giản, dễ dàng, sơn móng tay còn giúp bạn che đi những vết xước một cách hoàn hảo.

Bước 1: Để thực hiện, trước tiên bạn cần lau sạch bề mặt kính.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng cọ quét, quét nhẹ nhàng lên vết xước. Khi quét lên kính, sơn bóng móng tay sẽ bám vào vết xước và lấp đi những khuyết điểm thấy rõ. Sau đó đợi khô khoảng 1 tiếng.

Chỉ dùng loại sơn trong suốt để xử lý vết xước trên kính. Hạn chế sơn móng tay tiếp xúc với các phần xung quanh vết xước.
Bước 3: Thấm nước tẩy sơn móng tay vào máy chà sàn đơn công nghiệp mảnh vải sạch không xơ. Sau đó nhẹ nhàng lau phần nước sơn đến khi lớp bóng sạch. Lúc này bạn sẽ thấy được các vết xước trên kính biến mất hoàn toàn.

Hy vọng bài viết sau có thể bạn xoá tan nỗi lo bởi các vết trầy xước trên kính. Nếu bạn còn cách nào khác đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bên dưới phần bình luận nhé!