Đăng ký hộ kinh doanh

suachuadiennuocvinh

Thành viên mới
#1
Đăng ký thành lập hộ kinh doanh là thủ tục đề nghị cấp Giấy phép hoạt động hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh. Cùng Luật sư Trí Nam tìm hiểu các bước thủ tục đăng ký hộ kinh doanh và ưu điểm đăng ký hộ kinh doanh khi triển khai kinh doanh thực tế.Công ty triển khai dịch vụ đăng ký kinh doanh uy tín!

Ưu điểm của việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh
✔ Thủ tục thành lập khá đơn giản, tránh được các thủ tục rườm rà;

✔ Không phải khai thuế hằng tháng, hộ kinh doanh sẽ phải nộp thuế khoán theo doanh thu;

✔ Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản;

✔ Quy mô gọn nhẹ, phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ;

✔ Được áp dụng chế độ thuế khoán.

Nhược điểm của việc thành lập hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh
✔ Chỉ được sử dụng tối đa chín lao động. Nếu hộ kinh doanh cá thể thường xuyên sử dụng từ mười lao động trở lên mà không thành lập doanh nghiệp, vẫn giữ mô hình Hộ kinh doanh thì sẽ bị phạt tiền đến 5 triệu đồng và hình phạt bổ sung là buộc phải thành lập doanh nghiệp – theo quy định tại điểm c khoản 1 và điểm b khoản 3 Điều 41 Nghị định 50/2016/NĐ-CP;

✔ Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm mà không được mở thêm chi nhánh hay địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác;

✔ Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu pháp nhân;

✔ Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ kinh doanh cá thể đối với hoạt động kinh doanh;

✔ Hộ kinh doanh không được khai, tính thuế GTGT theo phương phương pháp khấu trừ nên không được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn Giá trị gia tăng (hóa đơn VAT);

✔ Tính chất hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ có thể sẽ là nguyên nhân ít tạo được lòng tin cho khách hàng trong những lần đầu hợp tác.

Kinh nghiệm đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể
Luật sư Trí Nam tổng hợp những câu hỏi thường gặp để chủ hộ kinh doanh tham khảo

✔ Thời gian hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể? Trả lời: Thời gian hoàn thành thủ tục chỉ 3 – 5 ngày.

✔ Một người được thành lập mấy hộ kinh doanh? Trả lời: Mỗi người chỉ được thành lập một hộ kinh doanh duy nhất.

✔ Hộ kinh doanh được mở mấy địa điểm kinh doanh? Trả lời: Mỗi hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một địa chỉ duy nhất và không được mở thêm các địa điểm kinh doanh mới.

✔ Hộ kinh doanh có chuyển đổi thành công ty được không? Trả lời: Nghị định 108/2018/NĐ-CP đã quy định thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp. Tuy nhiên để thực hiện thủ tục này sẽ gồm rất nhiều bước thủ tục về thuế và về đăng ký doanh nghiệp nên sẽ mất khoảng 30 ngày mới hoàn thành việc chuyển đổi.

✔ Hộ kinh doanh có được quyền đăng ký tất cả các ngành nghề kinh doanh? Trả lời: Có những ngành nghề kinh doanh trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam không được đăng ký cho hộ kinh doanh. Do đó khi bạn muốn đăng ký hộ kinh doanh hãy liên hệ Luật sư Trí Nam để được tư vấn.

✔ Hộ kinh doanh chịu thuế khoán theo doanh thu có đúng không? Trả lời: Đúng, quý vị tham khảo: Cách tính thuế khoán hộ kinh doanh cá thể để hiểu rõ hơn loại thuế này.

Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể hãy liên hệ ngay với Luật Trí Nam theo số 0934.345.745

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần chuẩn bị
✔ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

- Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

- Ngành, nghề kinh doanh;

- Số vốn kinh doanh;

- Số lao động;

✔ Bản sao CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình

✔ Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Các bước thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể
✔ Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

✔ Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

- Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;

- Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;

- Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.Thành lập hộ kinh doanh tại Hà Nội giá 1.200.000đ gọi 0934.345.745

Dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại Hà Nội
Công ty Luật Trí Nam nhận dịch vụ trọn gói trong việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cho khách hàng tại Hà Nội. Quý khách hàng không phát sinh đi lại mà vẫn hoàn thành được các thủ tục sau:

✔ Thứ nhất là xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động hộ kinh doanh, cửa hàng kinh doanh tại Phòng kinh tế UBND quận, huyện trong vòng 3 - 5 ngày. Ngoài ra chúng tôi nhận dịch vụ làm nhanh chỉ 01 - 02 ngày hoàn thành việc xin giấy phép.

✔ Thứ hai là hoàn thành thủ tục đăng ký thuế ban đầu khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi xin nhấn mạnh đây là thủ tục quan trọng bởi

- Đối với những chủ hộ đăng ký để kinh doanh trực tiếp trên vai trò hộ cá thể thì bước này sẽ ấn định mức thuế khoản phải nộp hàng tháng.

- Đối với hộ kinh doanh cần hóa đơn thì việc đăng ký thuế được tiến hành đồng thời với thủ tục đăng ký hóa đơn GTGT.

- Phí dịch vụ đăng ký thuế ban đầu chưa nằm trong khoản phí 1.200.000đ, căn cứ vào địa bàn triển khai chúng tôi sẽ báo giá phù hợp nhất để Quý khách hàng lựa chọn.
Nguồn: https://luat247.vn/Kinh-nghiem-dag-ky-ho-kinh-doanh-ca-the-3A92398E.html