Đà Lạt thu hút du khách không chỉ bởi bầu không khí trong lành, cảnh quan xinh đẹp mà còn bởi một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Du lịch Đà Lạt bên cạnh những cảnh quan tuyệt đẹp cùng các công trình kiến trúc cổ kính, nơi đây còn là một thiên đường ẩm thực với các món ăn đường phố hấp dẫn nhất Việt Nam. Ăn gì ở Đà lạt là một câu hỏi mà hầu hết du khách đều quan tâm khi đặt chân đến thành phố ngàn hoa. Chính vì vậy, nếu đã có dịp đặt chân đến Đà Lạt, bạn nhất định không nên bỏ qua những món ăn đặc sản Đà Lạt mà Tranletour chia sẻ qua bài viết dưới đây đây nhé!
Điểm tham quan ở Đà Lạt: Xem tại đây
1. Ăn gì ở Đà Lạt – Bánh mỳ xíu mại
Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng bánh mì xíu mại đã trở thành đại diện cho ẩm thực Đà Lạt. Món ăn được người dân nơi đây làm ra để phục vụ buổi sáng cho du khách bốn phương. Chỉ với một chén xíu mại nhỏ kèm theo đó là ổ bánh mì nóng sẽ làm mê lòng người thưởng thức. Hương vị món ăn không thể lẫn với vùng miền nào. Phải nói giữa các thời tiết se se lạnh được thưởng thức một chén bánh mì xíu mại nóng hổi cùng ổ bánh mì nóng giòn tan trong miệng thì không điều gì tuyệt vời hơn cho một bữa sáng ấm bụng. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
Có 3 cách phổ biến để thưởng thức món ăn sáng này là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, du khách có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.
Các địa điểm ăn nổi tiếng:
– Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hoàng Diệu: 26 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hà: 157 Đường 3 Tháng 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
2. Lẩu bò Ba Toa đặc sản Đà Lạt
Lẩu bò có lẽ là món ăn phổ biến và phù hợp nhất với tiết trời ở Đà Lạt. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi những miếng thịt bò to, mềm, ngọt thịt và ít béo. Ngoài ra, khi đến các quán lẩu bò tại Đà Lạt; bạn có thể tự do lựa chọn các phần thịt bò ăn kèm như: bắp bò, gân, đuôi, dạ dày,…
– Quán lẩu bò Ba Toa: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.
3. Ăn gì ở Đà Lạt – Thịt nướng ngói
Đến Đà Lạt mà không thưởng thức món thịt nướng ngói ngon trứ danh quả là một hối tiếc. Những ngày Đà Lạt có chút se lạnh, ngồi bên bếp than hồng; thưởng thức những miếng thịt cay cay, nồng nồng là quả là điều tuyệt vời. Đến những quán thịt nướng ngói, bạn có thể tự do lựa chọn các loại thịt như: thịt bò, thị nai, nậm heo,… ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT
– Quán nướng ngói Cu Đức: Số 6A, đường Nguyễn Lương Bằng, phường 2.
4. Đặc sản Đà Lạt – Canh Atiso hầm giò heo
Một đặc sản của riêng Đà Lạt, ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Không chỉ các chị em bầu bì, đang nuôi con mà những người khỏe mạnh, các đấng mày râu đều khó có thể chối từ món ngon bổ đến thế.
– Nhà hàng Hoàn Kiệt: Số 8, Đường Pasteur, Phường 4 , Tp. Đà Lạt
5. Ăn gì ở Đà Lạt – Ốc nhồi thịt
Nhắc đến Đà Lạt là phải nhắc ngay đến món ốc nhồi thịt thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Thông thường, những con ốc nhồi thịt sẽ được để trong một cái thố đá lớn nhằm giữ độ nóng khi ăn. Ốc bươu được nhồi thịt vào trong đầy ắp và hấp cùng với sả. Món ăn này thường được ăn kèm với một chén nước mắm pha và các loại rau sống. ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT
– Quán ốc nhồi thịt 33: Số 33 Hai Bà Trưng, phường 6.
6. Lẩu gà lá é đặc sản Đà Lạt
Lẩu gà lá é là một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi du lịch Đà Lạt. Có thể bạn chưa biết, lá é là một loại rau thơm cùng họ với hung quế. Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa những miếng thịt gà tươi ngon, béo ngậy, nước dùng ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của lá é. Món ăn này chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn nhiều dư vị khó quên đấy nhé. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
– Quán Tao Ngộ: Đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km)
Điểm tham quan ở Đà Lạt: Xem tại đây
1. Ăn gì ở Đà Lạt – Bánh mỳ xíu mại
Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng bánh mì xíu mại đã trở thành đại diện cho ẩm thực Đà Lạt. Món ăn được người dân nơi đây làm ra để phục vụ buổi sáng cho du khách bốn phương. Chỉ với một chén xíu mại nhỏ kèm theo đó là ổ bánh mì nóng sẽ làm mê lòng người thưởng thức. Hương vị món ăn không thể lẫn với vùng miền nào. Phải nói giữa các thời tiết se se lạnh được thưởng thức một chén bánh mì xíu mại nóng hổi cùng ổ bánh mì nóng giòn tan trong miệng thì không điều gì tuyệt vời hơn cho một bữa sáng ấm bụng. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
Có 3 cách phổ biến để thưởng thức món ăn sáng này là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, du khách có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.
Các địa điểm ăn nổi tiếng:
– Quán Cô Sương: 14 Ánh Sáng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hoàng Diệu: 26 Hoàng Diệu, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hà: 157 Đường 3 Tháng 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
2. Lẩu bò Ba Toa đặc sản Đà Lạt
Lẩu bò có lẽ là món ăn phổ biến và phù hợp nhất với tiết trời ở Đà Lạt. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi những miếng thịt bò to, mềm, ngọt thịt và ít béo. Ngoài ra, khi đến các quán lẩu bò tại Đà Lạt; bạn có thể tự do lựa chọn các phần thịt bò ăn kèm như: bắp bò, gân, đuôi, dạ dày,…
– Quán lẩu bò Ba Toa: 1/29 Hoàng Diệu, Phường 5.
3. Ăn gì ở Đà Lạt – Thịt nướng ngói
Đến Đà Lạt mà không thưởng thức món thịt nướng ngói ngon trứ danh quả là một hối tiếc. Những ngày Đà Lạt có chút se lạnh, ngồi bên bếp than hồng; thưởng thức những miếng thịt cay cay, nồng nồng là quả là điều tuyệt vời. Đến những quán thịt nướng ngói, bạn có thể tự do lựa chọn các loại thịt như: thịt bò, thị nai, nậm heo,… ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT
– Quán nướng ngói Cu Đức: Số 6A, đường Nguyễn Lương Bằng, phường 2.
4. Đặc sản Đà Lạt – Canh Atiso hầm giò heo
Một đặc sản của riêng Đà Lạt, ăn ở bất cứ nơi nào khác cũng không có hương vị như giữa đất trời nơi đây. Không chỉ là món ăn ngon, atisô hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
Món atiso hầm được dùng khi nóng, với nước mắm ớt cay. Vị nước ngọt, thanh và xương hầm mềm, béo mà không nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Không chỉ các chị em bầu bì, đang nuôi con mà những người khỏe mạnh, các đấng mày râu đều khó có thể chối từ món ngon bổ đến thế.
– Nhà hàng Hoàn Kiệt: Số 8, Đường Pasteur, Phường 4 , Tp. Đà Lạt
5. Ăn gì ở Đà Lạt – Ốc nhồi thịt
Nhắc đến Đà Lạt là phải nhắc ngay đến món ốc nhồi thịt thơm ngon, béo ngậy. Đây là món ăn được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Thông thường, những con ốc nhồi thịt sẽ được để trong một cái thố đá lớn nhằm giữ độ nóng khi ăn. Ốc bươu được nhồi thịt vào trong đầy ắp và hấp cùng với sả. Món ăn này thường được ăn kèm với một chén nước mắm pha và các loại rau sống. ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT
– Quán ốc nhồi thịt 33: Số 33 Hai Bà Trưng, phường 6.
6. Lẩu gà lá é đặc sản Đà Lạt
Lẩu gà lá é là một trong những món ăn được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi du lịch Đà Lạt. Có thể bạn chưa biết, lá é là một loại rau thơm cùng họ với hung quế. Món lẩu gà lá é là sự kết hợp hài hòa giữa những miếng thịt gà tươi ngon, béo ngậy, nước dùng ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng của lá é. Món ăn này chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn nhiều dư vị khó quên đấy nhé. ĂN GÌ Ở ĐÀ LẠT
– Quán Tao Ngộ: Đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km)