đề cập đến ẩm thực Italy thì không thể bỏ qua những món tráng mồm đỉnh cao của nước này. Ngay sau đây, GVS sẽ giới thiệu đến Anh chị em danh sách top 11 các mẫu bánh ngọt của Ý nổi tiếng nhất toàn cầu.
Tiramisu - top1 các chiếc bánh ngọt của Ý
Đứng hạng nhất trong số những loại bánh ngọt của Ý chính là tiramisu - 1 loại bánh ngọt vị cà phê rộng rãi lớp rất được ưa thích hiện nay. Bánh tiramisu được tạo thành từ bánh quy Savoiardi nhúng cà phê, phô mai mascarpone, trứng và các con phố đánh bông và bột cacao. Tiramisu sở hữu vị ngọt ngào xen lẫn đắng nhẹ, được ví sở hữu hương vị của ái tình. Mà thực tiễn thì chiếc bánh này cũng mang một ẩn ý vô cùng lãng mạn. Ý nghĩa của từ tiramisu là "hãy với em đi", bắt nguồn trong khoảng câu chuyện 1 cô gái làm bánh tặng cho người yêu là một anh bộ đội sắp ra chiến trận.
Tiramisu là món bánh xếp hạng đầu trong những mẫu bánh ngọt của Ý
Panna Cotta - món bánh Ý tinh tế nhất
Panna Cotta là một cái bánh lạnh mang nguyên liệu chủ đạo là kem nấu, bột thạch gelato, con đường và sữa. Đây là món bánh được những chuyên gia ẩm thực trên thế giới Tìm hiểu rất cao về độ tinh tế và thanh lịch. Bởi lẽ, một dòng bánh Panna Cotta được coi là đạt chuẩn chỉ khi nó đáp ứng cùng lúc 3 yêu cầu: độ đông mịn, độ béo ngậy, độ ngọt ngào.
Panna Cotta là món bánh tinh tế nhất trong những chiếc bánh ngọt của Ý
Biscotti - bánh khô nước Ý
Biscotti có tức thị "nướng hai lần". Đây là một cái bánh ra đời trong khoảng thế kỷ 18 ở Prato Italy, được nướng sở hữu hạnh nhân và dầu olive.. Thời bấy giờ, bánh biscotti được coi như 1 mẫu thực phẩm dự trữ trong thời gian rất dài. Do tính chất khô của nó, bánh biscotti thường được thưởng thức chung có những mẫu đồ uống như trà, rượu.
Bánh khô Biscotti
Cannoli - bánh ống của Ý
Cannoli là một chiếc bánh ống làm trong khoảng bột mỳ có nguồn gốc từ vùng Sicily Địa Trung Hải. Bánh ống Cannoli gồm phần vỏ làm từ bột mì chiên giòn, bao lấy lớp phô mai ricotta hòa mang nhân mứt kem, hoa quả hoặc xốt bên trong. Đây là chiếc bánh ngọt Italy biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở và thường thấy xuất hiện vào mùa lễ hội hóa trang. Ví như bạn có dịp khiến visa Ý xịt thăm đất nước hình chiếc ủng, đừng bỏ lỡ thưởng thức món bánh này nhé.
Bánh ống Cannoli
Sfogliatella - bánh ngọt Italy hình vỏ sò
mẫu tên Sfogliatella của mẫu bánh này với tức là "nhiều lớp". Những lớp bánh được xếp chồng lên nhau tạo thành hình nón thanh mảnh dài hoặc hình vỏ sò. Bánh Sfogliatella sở hữu lớp vỏ mềm mại với hương thơm cuốn hút trong khoảng phần nhân kiên cố sẽ khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn nữa.
Bánh ngọt Italy hình vỏ sò - Sfogliatella
Panforte - món bánh healthy trong các cái bánh ngọt của Ý
Gọi là món bánh healthy vì thành phần chính của Panforte là những mẫu hạt, trái cây và mật ong và đặc biệt là chẳng hề ngọt và béo. Ở Italy, đây là mẫu bánh ngọt rất được phái nữ ưa thích trong công đoạn ăn kiêng giữ dáng. Bánh Panforte thường được phục vụ cộng cà phê hoặc rượu.
Panforte - dòng bánh healthy nhất trong những mẫu bánh ngọt của Ý
Crostata - bánh nướng kiểu Ý
có lẽ bạn sẽ liên tưởng tới bánh pie táo của Mỹ lúc Nhìn vào hình ảnh món bánh này. Cũng như vậy như bánh pie táo, Crostata là món bánh nướng nhân trái cây của Ý được trang hoàng sở hữu lớp bột xếp thành các ô trên bề mặt và lớp mứt hoặc xốt bên dưới.
Bánh nướng kiểu Ý Crostata
Cassata - bánh bông lan Italy
Cassata là dòng bánh xốp bông lan nổi danh vùng Siciliana Ý. Bánh Cassata được khiến từ bánh xốp ngâm rượu rum, phô mai ricotta, các chiếc quả và và hương liệu chocolate hoặc vani. Sở hữu ngoại hình sặc sỡ sắc màu, món bánh này thường được chuyên dụng cho trong những bữa tiệc, đặc thù là trong lễ Phục Sinh.
Bánh bông lan Cassata
Bánh trứng Zabaione
Bánh trứng Zabaione được tạo thành trong khoảng hỗn hợp lòng đỏ trứng, các con phố và rượu chát ngọt đánh bông. Chính do đó nên bánh Zabaione thường được diễn đạt trong những mẫu ly sang trọng. Đôi lúc, người ta sẽ chế biến chiếc bánh này thành một chiếc đồ uống và tiêu dùng kèm có bánh quế, dâu tây, việt quất,...
Bánh trứng Zabaione
Struffoli
Đây là món bánh truyền thống của thành phố Naples. Bánh Struffoli mang hình dạng các viên bột tròn nho nhỏ được rán lên rồi phủ thêm vụn chocolate, bột quế, mật ong và vỏ cam thái nhỏ. Đây là 1 món ăn rất được con nít ở Italy ham vì vẻ ngoài nghịch ngợm và màu sắc cá tính.
Bánh Struffoli
Tartufo di Pizzo
Đây là món bánh ngọt rút cục mà GVS gửi đến những bạn: Tartufo di Pizzo - đặc sản vùng Calabria nước Ý. Đọc chiếc tên có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến bánh tart trứng nướng phải không? Nhưng thành phần chủ yếu của bánh Tartufo di Pizzo không hề tương đồng sở hữu bánh tart chút nào cả. Vật liệu cốt yếu gồm kem, những loại syrup hoa quả và lớp vỏ chocolate.
Bánh Tartufo di Pizzo
Trên đây là danh sách gồm 11 món bánh trong số những loại bánh ngọt của Ý ngon nhất thế giới. Kỳ vọng bạn sẽ chọn được cho mình một món "tủ" để thưởng thức khi sang mang đất nước Italy nhé.
Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-y/cac-loai-banh-ngot-cua-y.html
Tiramisu - top1 các chiếc bánh ngọt của Ý
Đứng hạng nhất trong số những loại bánh ngọt của Ý chính là tiramisu - 1 loại bánh ngọt vị cà phê rộng rãi lớp rất được ưa thích hiện nay. Bánh tiramisu được tạo thành từ bánh quy Savoiardi nhúng cà phê, phô mai mascarpone, trứng và các con phố đánh bông và bột cacao. Tiramisu sở hữu vị ngọt ngào xen lẫn đắng nhẹ, được ví sở hữu hương vị của ái tình. Mà thực tiễn thì chiếc bánh này cũng mang một ẩn ý vô cùng lãng mạn. Ý nghĩa của từ tiramisu là "hãy với em đi", bắt nguồn trong khoảng câu chuyện 1 cô gái làm bánh tặng cho người yêu là một anh bộ đội sắp ra chiến trận.
Tiramisu là món bánh xếp hạng đầu trong những mẫu bánh ngọt của Ý
Panna Cotta - món bánh Ý tinh tế nhất
Panna Cotta là một cái bánh lạnh mang nguyên liệu chủ đạo là kem nấu, bột thạch gelato, con đường và sữa. Đây là món bánh được những chuyên gia ẩm thực trên thế giới Tìm hiểu rất cao về độ tinh tế và thanh lịch. Bởi lẽ, một dòng bánh Panna Cotta được coi là đạt chuẩn chỉ khi nó đáp ứng cùng lúc 3 yêu cầu: độ đông mịn, độ béo ngậy, độ ngọt ngào.
Panna Cotta là món bánh tinh tế nhất trong những chiếc bánh ngọt của Ý
Biscotti - bánh khô nước Ý
Biscotti có tức thị "nướng hai lần". Đây là một cái bánh ra đời trong khoảng thế kỷ 18 ở Prato Italy, được nướng sở hữu hạnh nhân và dầu olive.. Thời bấy giờ, bánh biscotti được coi như 1 mẫu thực phẩm dự trữ trong thời gian rất dài. Do tính chất khô của nó, bánh biscotti thường được thưởng thức chung có những mẫu đồ uống như trà, rượu.
Bánh khô Biscotti
Cannoli - bánh ống của Ý
Cannoli là một chiếc bánh ống làm trong khoảng bột mỳ có nguồn gốc từ vùng Sicily Địa Trung Hải. Bánh ống Cannoli gồm phần vỏ làm từ bột mì chiên giòn, bao lấy lớp phô mai ricotta hòa mang nhân mứt kem, hoa quả hoặc xốt bên trong. Đây là chiếc bánh ngọt Italy biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở và thường thấy xuất hiện vào mùa lễ hội hóa trang. Ví như bạn có dịp khiến visa Ý xịt thăm đất nước hình chiếc ủng, đừng bỏ lỡ thưởng thức món bánh này nhé.
Bánh ống Cannoli
Sfogliatella - bánh ngọt Italy hình vỏ sò
mẫu tên Sfogliatella của mẫu bánh này với tức là "nhiều lớp". Những lớp bánh được xếp chồng lên nhau tạo thành hình nón thanh mảnh dài hoặc hình vỏ sò. Bánh Sfogliatella sở hữu lớp vỏ mềm mại với hương thơm cuốn hút trong khoảng phần nhân kiên cố sẽ khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn nữa.
Bánh ngọt Italy hình vỏ sò - Sfogliatella
Panforte - món bánh healthy trong các cái bánh ngọt của Ý
Gọi là món bánh healthy vì thành phần chính của Panforte là những mẫu hạt, trái cây và mật ong và đặc biệt là chẳng hề ngọt và béo. Ở Italy, đây là mẫu bánh ngọt rất được phái nữ ưa thích trong công đoạn ăn kiêng giữ dáng. Bánh Panforte thường được phục vụ cộng cà phê hoặc rượu.
Panforte - dòng bánh healthy nhất trong những mẫu bánh ngọt của Ý
Crostata - bánh nướng kiểu Ý
có lẽ bạn sẽ liên tưởng tới bánh pie táo của Mỹ lúc Nhìn vào hình ảnh món bánh này. Cũng như vậy như bánh pie táo, Crostata là món bánh nướng nhân trái cây của Ý được trang hoàng sở hữu lớp bột xếp thành các ô trên bề mặt và lớp mứt hoặc xốt bên dưới.
Bánh nướng kiểu Ý Crostata
Cassata - bánh bông lan Italy
Cassata là dòng bánh xốp bông lan nổi danh vùng Siciliana Ý. Bánh Cassata được khiến từ bánh xốp ngâm rượu rum, phô mai ricotta, các chiếc quả và và hương liệu chocolate hoặc vani. Sở hữu ngoại hình sặc sỡ sắc màu, món bánh này thường được chuyên dụng cho trong những bữa tiệc, đặc thù là trong lễ Phục Sinh.
Bánh bông lan Cassata
Bánh trứng Zabaione
Bánh trứng Zabaione được tạo thành trong khoảng hỗn hợp lòng đỏ trứng, các con phố và rượu chát ngọt đánh bông. Chính do đó nên bánh Zabaione thường được diễn đạt trong những mẫu ly sang trọng. Đôi lúc, người ta sẽ chế biến chiếc bánh này thành một chiếc đồ uống và tiêu dùng kèm có bánh quế, dâu tây, việt quất,...
Bánh trứng Zabaione
Struffoli
Đây là món bánh truyền thống của thành phố Naples. Bánh Struffoli mang hình dạng các viên bột tròn nho nhỏ được rán lên rồi phủ thêm vụn chocolate, bột quế, mật ong và vỏ cam thái nhỏ. Đây là 1 món ăn rất được con nít ở Italy ham vì vẻ ngoài nghịch ngợm và màu sắc cá tính.
Bánh Struffoli
Tartufo di Pizzo
Đây là món bánh ngọt rút cục mà GVS gửi đến những bạn: Tartufo di Pizzo - đặc sản vùng Calabria nước Ý. Đọc chiếc tên có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến bánh tart trứng nướng phải không? Nhưng thành phần chủ yếu của bánh Tartufo di Pizzo không hề tương đồng sở hữu bánh tart chút nào cả. Vật liệu cốt yếu gồm kem, những loại syrup hoa quả và lớp vỏ chocolate.
Bánh Tartufo di Pizzo
Trên đây là danh sách gồm 11 món bánh trong số những loại bánh ngọt của Ý ngon nhất thế giới. Kỳ vọng bạn sẽ chọn được cho mình một món "tủ" để thưởng thức khi sang mang đất nước Italy nhé.
Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-y/cac-loai-banh-ngot-cua-y.html