Singapore là quốc gia với giao thoa nền văn hóa ẩm thực giữa những nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia chính do đó những món đặc sản ở Singapore rất phong phú và phổ biến, mỗi món ăn đều với hương vị và nét đặc sắc riêng. Hãy cộng ANB khám phá những món đặc sản ở Singapore nhé.
Đặc sản ở Singapore ngon trứ danh – Bak Kut Teh
1 trong các các món đặc sản ở Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ chính Bak Kut Teh. Món ăn này được gọi là súp xương sườn heo hoặc trà xương sườn với nguyên liệu chính như tên gọi chính là sườn heo. Điểm đặc thù của món ăn này chính là có thêm các loại gia vị và thảo mộc để nước dùng thanh mát và bồi bổ.
Cháo ếch Singapore – Đặc sản lừng danh Singapore
Cháo ếch Singapore là 1 trong món đặc sản trứ danh ở đất nước này. Món ăn này vốn đã du nhập vào Việt Nam trong khoảng lâu nhưng để chuẩn hương vị của món ăn thì Singapore sẽ mang hương vị đặc thù nhất.
Cháo ếch không trộn chung sở hữu nhau mà sẽ chia khiến hai thố, một thố làm thịt ếch kho và một thố cháo trắng. Giết thịt ếch dai ngọt, thấm đẫm nước sốt sánh sệt có trọn hương vị cay nồng của tiêu và ớt kèm cháo trắng sánh đặc. Cắn 1 miếng thôi bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặn mà của món ăn này.
Bánh mì nướng mứt Kaya & Trứng lòng đào – Món ăn sáng độc đáo ở Singapore
Bánh mì nướng mứt Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người dân Sing. Dòng bánh mì truyền thống được hot giòn trong lò và phết đều mứt kaya khiến cho trong khoảng dừa hoặc trứng và ở giữa kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm. Trứng lòng đào sẽ được ăn kèm cộng bánh mì và rưới xì dầu bên trên để tăng hương vị cho món ăn. Du lịch Singapore đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Ẩm thực nổi danh Singapore – Cua sốt ớt
1 món ăn nhất định phải thử khi tới Sing chính là cua sốt ớt. Đây được coi là món ăn tinh túy nhất của nền ẩm thực Singapore và tổng cục Singapore đã chọn đây là món ăn quốc gia. Làm thịt cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm thu hút của món ăn này.
phương pháp thưởng thức món ăn này là dùng tay để ăn và ăn kèm bánh bao cừu hoặc hấp tên là Mantoy. Bởi thế không ngoa khi nói “chưa ăn cua sốt ớt thì coi như chưa tới Singapore”.
Dim Sum – Ẩm thực trục đường thị trấn Singapore
Dimsum là một tên gọi cho những món như bánh màn thầu, bánh hấp Siew Mai, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh cuốn Chee Chong Fun,.. Món ăn này rất phù hợp để ăn lót lòng vào buổi sáng hoặc khiến cho món khai vị.
Món ăn đặc sản ở Singapore – Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam chắc mọi người ko còn quá xa lạ nữa nhưng đây là một món ăn đặc sản nức tiếng nhất ở Singapore. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở đảo quốc sư tử, các nhà hàng sang trọng hoặc những quán ăn nhỏ trên phố xã.
Điều khiến nên hương vị đặc thù của cơm gà chính cơm được nấu có nước luộc gà tạo nên những hạt cơm vàng óng, dẻo thơm ăn kèm mang giết thịt gà luộc và nước sốt mặn mòi làm thực khách ăn 1 lần là nhớ mãi.
Ẩm thực của người Singapore – Cơm cừu Biryani
Đây là món cơm cừu được dùng trong khoảng mẫu gạo dài đặc thù và nấu theo phong cách hồi giáo của Ấn Độ. Cơm chiên vàng óng xen lẫn vị cay nồng, hương thơm hấp dẫn ăn kèm mang gà, cá hoặc giết mổ bò tạo nên hương vị thắm thiết, ngon tột cùng. Món cơm cừu khá khô nên thường sử dụng thêm cả cà ri lẫn tương ớt.
ANB Việt Nam cảm ơn Anh chị đã quan tâm và theo dõi. Hy vọng Các bạn sẽ có chuyến du lịch Singpore vui vẻ nhé.
nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-singapore/dac-san-o-singapore.html
Đặc sản ở Singapore ngon trứ danh – Bak Kut Teh
1 trong các các món đặc sản ở Singapore mà bạn không nên bỏ lỡ chính Bak Kut Teh. Món ăn này được gọi là súp xương sườn heo hoặc trà xương sườn với nguyên liệu chính như tên gọi chính là sườn heo. Điểm đặc thù của món ăn này chính là có thêm các loại gia vị và thảo mộc để nước dùng thanh mát và bồi bổ.
Cháo ếch Singapore – Đặc sản lừng danh Singapore
Cháo ếch Singapore là 1 trong món đặc sản trứ danh ở đất nước này. Món ăn này vốn đã du nhập vào Việt Nam trong khoảng lâu nhưng để chuẩn hương vị của món ăn thì Singapore sẽ mang hương vị đặc thù nhất.
Cháo ếch không trộn chung sở hữu nhau mà sẽ chia khiến hai thố, một thố làm thịt ếch kho và một thố cháo trắng. Giết thịt ếch dai ngọt, thấm đẫm nước sốt sánh sệt có trọn hương vị cay nồng của tiêu và ớt kèm cháo trắng sánh đặc. Cắn 1 miếng thôi bạn sẽ cảm nhận được hương vị mặn mà của món ăn này.
Bánh mì nướng mứt Kaya & Trứng lòng đào – Món ăn sáng độc đáo ở Singapore
Bánh mì nướng mứt Kaya và trứng lòng đào là món ăn sáng truyền thống của người dân Sing. Dòng bánh mì truyền thống được hot giòn trong lò và phết đều mứt kaya khiến cho trong khoảng dừa hoặc trứng và ở giữa kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy giữa 2 lát bánh mì còn ấm. Trứng lòng đào sẽ được ăn kèm cộng bánh mì và rưới xì dầu bên trên để tăng hương vị cho món ăn. Du lịch Singapore đừng bỏ qua món ăn này nhé.
Ẩm thực nổi danh Singapore – Cua sốt ớt
1 món ăn nhất định phải thử khi tới Sing chính là cua sốt ớt. Đây được coi là món ăn tinh túy nhất của nền ẩm thực Singapore và tổng cục Singapore đã chọn đây là món ăn quốc gia. Làm thịt cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm thu hút của món ăn này.
phương pháp thưởng thức món ăn này là dùng tay để ăn và ăn kèm bánh bao cừu hoặc hấp tên là Mantoy. Bởi thế không ngoa khi nói “chưa ăn cua sốt ớt thì coi như chưa tới Singapore”.
Dim Sum – Ẩm thực trục đường thị trấn Singapore
Dimsum là một tên gọi cho những món như bánh màn thầu, bánh hấp Siew Mai, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh cuốn Chee Chong Fun,.. Món ăn này rất phù hợp để ăn lót lòng vào buổi sáng hoặc khiến cho món khai vị.
Món ăn đặc sản ở Singapore – Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam chắc mọi người ko còn quá xa lạ nữa nhưng đây là một món ăn đặc sản nức tiếng nhất ở Singapore. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở đảo quốc sư tử, các nhà hàng sang trọng hoặc những quán ăn nhỏ trên phố xã.
Điều khiến nên hương vị đặc thù của cơm gà chính cơm được nấu có nước luộc gà tạo nên những hạt cơm vàng óng, dẻo thơm ăn kèm mang giết thịt gà luộc và nước sốt mặn mòi làm thực khách ăn 1 lần là nhớ mãi.
Ẩm thực của người Singapore – Cơm cừu Biryani
Đây là món cơm cừu được dùng trong khoảng mẫu gạo dài đặc thù và nấu theo phong cách hồi giáo của Ấn Độ. Cơm chiên vàng óng xen lẫn vị cay nồng, hương thơm hấp dẫn ăn kèm mang gà, cá hoặc giết mổ bò tạo nên hương vị thắm thiết, ngon tột cùng. Món cơm cừu khá khô nên thường sử dụng thêm cả cà ri lẫn tương ớt.
ANB Việt Nam cảm ơn Anh chị đã quan tâm và theo dõi. Hy vọng Các bạn sẽ có chuyến du lịch Singpore vui vẻ nhé.
nguồn: https://anbvietnam.vn/tin-tuc-singapore/dac-san-o-singapore.html