Công thúc làm món tổ yến chưng mật ong táo đỏ

mintmintonline

Thành viên mới
#1
Yến chưng mật ong táo đỏ là một món ăn dưỡng nhan, bổ dưỡng giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể, trẻ lâu hơn, cải thiện các nếp nhăn trên da mặt cho chị em phụ nữ nhờ hàm lượng collagen được bổ sung từ tổ yến và vitamin từ mật ong.
Món ăn đi kèm với táo đỏ giúp người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị, ngon hơn khi dùng lạnh và nhớ cho ít đường thôi nhé !
Chuẩn bị những nguyên liệu làm món tổ yến chưng mật ong
  • 19g tổ yến thô đã sạch lông
  • 2 thìa canh mật ong
  • Gừng mỏng vài lát
  • Táo đỏ
Hướng dẫn thực hiện yến sào chưng mật ong có táo đỏ
  1. Chúng ta cho tổ yến sào vào trong 1 dòng tô nước sạch ngâm trong khoảng 4 – 9 phút. Sau khoảng thời gian nói trên, lấy tổ yến đã nở ra, đổ bỏ nước đi và thay thế bằng nước sạch khác, lượng bát chứa yến cao khoảng 2 đốt ngón tay út.

  1. Đặt bát yến vào nồi chuyên dụng trong 19 phút và để lửa nhỏ.
  2. Mật ong thì cho hòa tan với 1 tí nước ấm.
  3. Sau khi yến đã bác được 19 phút, sợi yến sẽ chín và nở ra, sau đó ta cho thêm có vài lát gừng mỏng để tăng độ thơm ngon của món yến. tiếp diễn đậy nắp lại và chưng thêm 6 phút rồi tắt bếp.
  4. Chờ khoảng 10 phút hoặc khiến cho nguội yến bác cho tới nhiệt độ không bị bỏng miệng ( khoảng 40 độ C) thì cho mật ong vào. Vậy là bạn sẽ nhận được món tổ yến bác mật ong cực kì thơm ngon và bổ dưỡng.
Lưu ý lúc chưng yến với mật ong táo đỏ
  • Mật ong là thực phẩm ăn liền không cần chế biến bằng nhiệt. Để giữ nguyên dưỡng chất từ mật ong, chúng ta chỉ cho mật ong vào khi yến chưng lên để nguội bớt tầm 40 độ C. Tuyệt đối không nên cho vào khi nước sôi 100 độ, chưng với nước đang sôi. Vì nước nhiệt độ cao sẽ làm gãy cấu trúc protein của mật ong và làm mật ong mất hết chất. Lúc này, mật ong cũng chỉ là chất tạo ngọt như đường và không có dinh dưỡng gì nữa.
  • Chưng yến đúng phương pháp không nên để quá lâu để tránh làm cho mất chất dinh dưỡng của tổ yến

  • Chỉ cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút, không nên cho trong khoảng khi đầu bởi sẽ khiến cho mất đi dưỡng chất mang trong yến và mật ong.
  • Bạn nên ăn yến chưng mật ong vào buổi sáng sớm để phải chăng cho dạ dày.
  • Tuy yến bác bỏ mật ong là một sự hài hòa đem lại hương vị mới và dưỡng chất mới nhưng Anh chị em ko nên lạm dụng nó quá phổ biến. Bất kỳ món ăn nào cũng vậy chứ không riêng gì yến sào, nếu lạm dụng thì cũng không thể nào mang đến kết quả rẻ nhất được lại còn dôi thừa, phí phạm.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp về cách làm món yến chưng mật ong táo đỏ ngon cho quý vị tham khảo. Mong rằng công thức giúp Cả nhà chóng vánh thành công và tiết kiệm thời gian hơn cho người dùng .
Nguồn ** https://samyennhatminh.com/cong-thuc-lam-yen-chung-mat-ong-tao-do-nhieu-dinh-duong
Thông tin liên hệ : Sâm Yến Nhật Minh 12 Hồ Hảo Hớn - Quận.1, TPHCM