Bánh Croissant mang nguyên do trong khoảng đâu? Có phải Pháp chính là quê hương của Croissant hay không? Câu trả lời sẽ với ngay sau đây, hãy cùng đọc tiếp nhé!
Croissant là bánh gì? Bánh Croissant với nguyên cớ từ đâu?
Bánh Croissant (croa-xăng) hay còn được biết đến sở hữu mẫu tên quen thuộc hơn là bánh sừng bò, là 1 loại bánh được khiến trong khoảng bột xốp, bột mì, men, bơ, sữa và muối. Croissant hiện giờ là 1 món bánh ăn sáng nhiều trên toàn thế giới có hương vị thơm và béo ngậy tình cờ. Vậy bánh Croissant mang cội nguồn trong khoảng đâu? Là món bánh rất nổi ở Pháp nên phổ thông người tưởng quê hương của bánh sừng bò chính là đất nước này. Trên thực tiễn, bánh sừng bò được tạo ra lần trước nhất ở Áo vào năm 1683.
Bánh Croissant sở hữu duyên do từ đâu? - Nước Áo!
Bánh sừng bò ở Pháp gắn liền với vị hoàng hậu nức danh của nước này - Marie Antoinette. Marie Antoinette vốn là công chúa nước Áo, được gả tới Pháp lúc mới hơn 14 tuổi. Antoinette không quen với giới quý tộc Pháp nên ko thả sức khi sử dụng bữa. Vị công nương trẻ tuổi thường cho dọn lên món bánh sừng bò lúc về phòng riêng của mình. Món bánh cũng coi như giúp cô nguôi ngoai nỗi nhớ nhà. Về sau, bánh sừng bò rất được người Pháp yêu mến, cái tên "Croissant" (sừng bò) cũng trong khoảng đấy mà có mặt trên thị trường.
Lịch sử của bánh sừng bò
lúc mới ra đời, bánh sừng bò có tên là "Kipfel" (nghĩa là trăng lưỡi liềm trong tiếng Đức). Sự có mặt trên thị trường của nó gắn liền sở hữu chiến tranh Áo - Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời đế chế Ottoman thế kỷ 17.
lúc quân Thổ đang bao vây và trên đà công phá được thành Vienna, một thợ làm bánh người Áo đã thiên nhiên phát hiện ra quân Thổ đang phấn đấu đào hầm đột nhập vào thành và rung chuông báo động. Nhờ sự phát hiện kịp thời của anh ta mà quân Áo vẫn giữ được Vienna và chiến đấu tới khi quân Ba Lan đến tiếp ứng.
Hành động của người thợ làm cho bánh đã góp phần làm nên chiến thắng sau này của Áo. Lúc được hỏi muốn ban thưởng cái gì, anh ta mong muốn khiến bánh thiết đãi binh lính và đã làm cho ra cái bánh Kipfel mô hình lại hình trăng lưỡi liềm. Dòng bánh vừa để ăn mừng thắng lợi, vừa thể hiện niềm kiêu hãnh dân tộc của người Áo, vừa là lời nhắc nhở quân Thổ sở hữu tượng trưng của chính họ.
Croissant ban đầu mang tên là Kipfel (trăng lưỡi liềm) và ý nghĩa gắn liền có thắng lợi của quân Áo trước quân Thổ
cách thức làm cho bánh Croissant thuần tuý nhất
vật liệu
Bột mì: 400 grams
Bơ lạt để lạnh: 250 grams
Bơ lạt để mềm: 30 grams
Đường: 15 grams
Muối: 8 grams
Men nở: 5 grams
Sữa tươi ko tuyến phố để lạnh: 250 ml
Lòng đỏ trứng gà: một quả
hướng dẫn cách thức làm bánh Croissant ngon
Trộn bột mì, muối, men nở, trục đường trong 1 cái âu lớn và tạo một hình tròn ở giữa âu.
Rót sữa tươi nhẹ nhàng vào phần hình tròn để sữa ngấm dần vào bột. Sau đó trải bột ra mặt phẳng, rắc bột lót và khởi đầu nhào bột tới lúc bột mịn, không dính tay thì cho tiếp bơ vào. Nhào bột xong để bột nghỉ trong 1 giờ để bột nở.
Cán mỏng bơ lạnh thành hình chữ nhật và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau lúc bột nở, ấn tay cho ghẹ bọt khí và cán bột thành hình chữ nhật, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để vào ngăn đá trong 30 phút cho bột se.
Lấy bột ra, đặt bơ lên 1 phía của bột rồi gấp lại sao cho dính các mép thật kín, cán bột thành hình chữ nhật có chiều dài gấp hai lần ban đầu và gấp khiến ba. Gói kín bột và tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Lặp lại 5-6 lần rồi bọc kín để qua đêm.
Ngày tiếp theo, rắc bột lót và trải bột lên mặt phẳng, tiêu dùng dao cắt bột thành hình tam giác và khởi đầu tạo hình cho bánh.
Đặt lên khay nướng, đánh lòng đỏ trứng và phết lên bề mặt, ủ tiếp một tiếng nữa cho lòng đỏ trứng ngấm vào bột để ngậy và ngon hơn.
Bật sẵn lò nướng trước 10 phút để làm cho nóng lò. Nướng bánh trong 20 phút mang nhiệt độ 180 độ C là hoàn tất.
Bánh sừng bò ăn kèm mang gì?
Bữa sáng mang bánh Croissant
Là 1 món bánh ăn sáng thuần tuý nên loại bánh này thường được tiêu dùng chung sở hữu sữa, sinh tố, cà phê, ngũ cốc,... Để đảm bảo dinh dưỡng cho bắt đầu của 1 ngày mới. Tuy nhiên, một số nơi khác cũng thích ăn bánh sừng bò với trái cây hoặc bơ mặn. Hiện tại, ngoài bánh sừng bò truyền thống, người ta còn nhồi thêm các mẫu nhân trái cây, mứt quả, chocolate, kem bơ, trứng muối, phô mai,... Để làm cho phổ thông hóa thêm hương vị cho chiếc bánh này. Song, tổng thể, không đâu sở hữu thể khiến bánh sừng bò ngon được như quê hương của nó. Do vậy, hằng năm với hàng nghìn người đã đăng ký visa Áo chỉ để được thưởng thức Croissant chuẩn vị chính tông nhất.
Trên đây là bài viết của dịch vụ visa GVS về bánh sừng bò Croissant. Hy vọng qua bài viết, Anh chị ko chỉ biết được "bánh Croissant mang nguyên do từ đâu" mà còn tích lũy thêm công thức khiến bánh Croissant đơn thuần nữa nhé. Cảm ơn Anh chị em đã dành thời gian theo dõi và đón đọc bài viết, chúc Anh chị em một ngày phổ biến niềm vui!
Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-ao/banh-croissant-co-nguon-goc-tu-dau.html
Croissant là bánh gì? Bánh Croissant với nguyên cớ từ đâu?
Bánh Croissant (croa-xăng) hay còn được biết đến sở hữu mẫu tên quen thuộc hơn là bánh sừng bò, là 1 loại bánh được khiến trong khoảng bột xốp, bột mì, men, bơ, sữa và muối. Croissant hiện giờ là 1 món bánh ăn sáng nhiều trên toàn thế giới có hương vị thơm và béo ngậy tình cờ. Vậy bánh Croissant mang cội nguồn trong khoảng đâu? Là món bánh rất nổi ở Pháp nên phổ thông người tưởng quê hương của bánh sừng bò chính là đất nước này. Trên thực tiễn, bánh sừng bò được tạo ra lần trước nhất ở Áo vào năm 1683.
Bánh Croissant sở hữu duyên do từ đâu? - Nước Áo!
Bánh sừng bò ở Pháp gắn liền với vị hoàng hậu nức danh của nước này - Marie Antoinette. Marie Antoinette vốn là công chúa nước Áo, được gả tới Pháp lúc mới hơn 14 tuổi. Antoinette không quen với giới quý tộc Pháp nên ko thả sức khi sử dụng bữa. Vị công nương trẻ tuổi thường cho dọn lên món bánh sừng bò lúc về phòng riêng của mình. Món bánh cũng coi như giúp cô nguôi ngoai nỗi nhớ nhà. Về sau, bánh sừng bò rất được người Pháp yêu mến, cái tên "Croissant" (sừng bò) cũng trong khoảng đấy mà có mặt trên thị trường.
Lịch sử của bánh sừng bò
lúc mới ra đời, bánh sừng bò có tên là "Kipfel" (nghĩa là trăng lưỡi liềm trong tiếng Đức). Sự có mặt trên thị trường của nó gắn liền sở hữu chiến tranh Áo - Thổ Nhĩ Kỳ dưới thời đế chế Ottoman thế kỷ 17.
lúc quân Thổ đang bao vây và trên đà công phá được thành Vienna, một thợ làm bánh người Áo đã thiên nhiên phát hiện ra quân Thổ đang phấn đấu đào hầm đột nhập vào thành và rung chuông báo động. Nhờ sự phát hiện kịp thời của anh ta mà quân Áo vẫn giữ được Vienna và chiến đấu tới khi quân Ba Lan đến tiếp ứng.
Hành động của người thợ làm cho bánh đã góp phần làm nên chiến thắng sau này của Áo. Lúc được hỏi muốn ban thưởng cái gì, anh ta mong muốn khiến bánh thiết đãi binh lính và đã làm cho ra cái bánh Kipfel mô hình lại hình trăng lưỡi liềm. Dòng bánh vừa để ăn mừng thắng lợi, vừa thể hiện niềm kiêu hãnh dân tộc của người Áo, vừa là lời nhắc nhở quân Thổ sở hữu tượng trưng của chính họ.
Croissant ban đầu mang tên là Kipfel (trăng lưỡi liềm) và ý nghĩa gắn liền có thắng lợi của quân Áo trước quân Thổ
cách thức làm cho bánh Croissant thuần tuý nhất
vật liệu
Bột mì: 400 grams
Bơ lạt để lạnh: 250 grams
Bơ lạt để mềm: 30 grams
Đường: 15 grams
Muối: 8 grams
Men nở: 5 grams
Sữa tươi ko tuyến phố để lạnh: 250 ml
Lòng đỏ trứng gà: một quả
hướng dẫn cách thức làm bánh Croissant ngon
Trộn bột mì, muối, men nở, trục đường trong 1 cái âu lớn và tạo một hình tròn ở giữa âu.
Rót sữa tươi nhẹ nhàng vào phần hình tròn để sữa ngấm dần vào bột. Sau đó trải bột ra mặt phẳng, rắc bột lót và khởi đầu nhào bột tới lúc bột mịn, không dính tay thì cho tiếp bơ vào. Nhào bột xong để bột nghỉ trong 1 giờ để bột nở.
Cán mỏng bơ lạnh thành hình chữ nhật và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Sau lúc bột nở, ấn tay cho ghẹ bọt khí và cán bột thành hình chữ nhật, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để vào ngăn đá trong 30 phút cho bột se.
Lấy bột ra, đặt bơ lên 1 phía của bột rồi gấp lại sao cho dính các mép thật kín, cán bột thành hình chữ nhật có chiều dài gấp hai lần ban đầu và gấp khiến ba. Gói kín bột và tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Lặp lại 5-6 lần rồi bọc kín để qua đêm.
Ngày tiếp theo, rắc bột lót và trải bột lên mặt phẳng, tiêu dùng dao cắt bột thành hình tam giác và khởi đầu tạo hình cho bánh.
Đặt lên khay nướng, đánh lòng đỏ trứng và phết lên bề mặt, ủ tiếp một tiếng nữa cho lòng đỏ trứng ngấm vào bột để ngậy và ngon hơn.
Bật sẵn lò nướng trước 10 phút để làm cho nóng lò. Nướng bánh trong 20 phút mang nhiệt độ 180 độ C là hoàn tất.
Bánh sừng bò ăn kèm mang gì?
Bữa sáng mang bánh Croissant
Là 1 món bánh ăn sáng thuần tuý nên loại bánh này thường được tiêu dùng chung sở hữu sữa, sinh tố, cà phê, ngũ cốc,... Để đảm bảo dinh dưỡng cho bắt đầu của 1 ngày mới. Tuy nhiên, một số nơi khác cũng thích ăn bánh sừng bò với trái cây hoặc bơ mặn. Hiện tại, ngoài bánh sừng bò truyền thống, người ta còn nhồi thêm các mẫu nhân trái cây, mứt quả, chocolate, kem bơ, trứng muối, phô mai,... Để làm cho phổ thông hóa thêm hương vị cho chiếc bánh này. Song, tổng thể, không đâu sở hữu thể khiến bánh sừng bò ngon được như quê hương của nó. Do vậy, hằng năm với hàng nghìn người đã đăng ký visa Áo chỉ để được thưởng thức Croissant chuẩn vị chính tông nhất.
Trên đây là bài viết của dịch vụ visa GVS về bánh sừng bò Croissant. Hy vọng qua bài viết, Anh chị ko chỉ biết được "bánh Croissant mang nguyên do từ đâu" mà còn tích lũy thêm công thức khiến bánh Croissant đơn thuần nữa nhé. Cảm ơn Anh chị em đã dành thời gian theo dõi và đón đọc bài viết, chúc Anh chị em một ngày phổ biến niềm vui!
Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-ao/banh-croissant-co-nguon-goc-tu-dau.html