Tìm hiểu về van báo động trong hệ thống PCCC

thanh111

Hội viên
#1
PGTECH COMPANY LIMITED – Giao Hàng Toàn Quốc và Các Nước Trong Khu Vực

ADDRESS VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-24-7302 3588/ Fax: +84-24-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Website: www.pgtech.com.vn

Tìm hiểu về van báo động trong hệ thống PCCC

PGTech – Nhà phân phối các loại van cứu hỏa và thiết bị PCCC của thương hiệu Fesco Paratech Hàn Quốc uy tín, chất lượng cao trên toàn quốc. Một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy là loại Van báo động Alarm Check Valve . Van báo động đóng vai trò quan trọng trong cả một hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng quý bạn đọc đi tìm hiểu về loại van báo động trong hệ PCCC để quý bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết về dòng van này nói riêng và hệ thống phòng cháy chữa cháy nói chung.

Vậy Van báo động là gì?

Van báo động Alarm Check Valve là loại van được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của nước và hệ thống sprinkler chữa cháy. Thực chất van báo động có vai trò giống như van một chiều , được lắp vào hệ thống để ngăn chặn tình trạng chảy ngược nước vào hệ thống, kiểm tra lượng nước và báo động khi có sự cố xảy ra.

Van báo động được lắp đặt trong tất cả các hệ thống PCCC ở các chung cư, tòa nhà cao tầng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…bởi những vai trò quan trọng của nó. Bản chất là dòng van kiểm soát dòng chảy, vì vậy dòng van này cực kì hữu ích khi được lắp trong các tòa nhà cao tầng nơi có hệ thống đường ống dài, từ đó nó giúp kiểm soát toàn bộ dòng chảy trong cả hệ thống. Chính vì vậy, việc lắp đặt van báo động Alarm check valve là rất cần thiết và quan trọng.

Nguyên lý hoạt động của van báo động trong hệ thống PCCC?

Khi có hỏa hoạn xảy ra, nhiệt độ của đám cháy đạt đến một ngưỡng cài đặt thì cột thủy ngân trong đầu phun nước sprinkler sẽ nổ. Lúc này thì sự chênh lệch áp suất trong van sẽ rất lớn, máy bơm bù áp sẽ hoạt động. Tuy nhiên lượng áp suất giảm nhanh, bơm bù áp không bù đủ áp suất, áp suất đường ống vẫn tiếp tục giảm, lúc này bắt buộc máy bơm chính sẽ hoạt động. Lúc đó van báo động sẽ được mở ra và kích hoạt chuông báo động cũng như công tắc áp suất sẽ gửi tín hiệu về tủ báo cháy.

Nhà sản xuất Van báo động uy tín trên thế giới

Sau hàng loạt những vụ cháy ở chung cư, tòa nhà cao tầng xảy ra vừa qua gây ra những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản, cho thấy hệ thống phòng cháy chữa cháy cần được đầu tư hoàn thiện hơn. Bên cạnh việc đầu tư cho trang thiết bị thì yêu cầu kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đều đặn cũng cần được chú ý để có thể kịp thời phát hiện lỗi và xử lý tránh những hậu quả không đáng có. Trong hệ thống PCCC, bao gồm rất nhiều các thiết bị khác nhau như các loại Van cứu hỏa , đầu phun nước chữa cháy , thiết bị cảm biến, ống nối mềm đầu phun , các loại van chứng nhận UL/FM , van báo cháy ,…Để hệ thống vận hành tốt nhất và an toàn nhất, thì cần kết hợp những thiết bị khác nhau. Nắm bắt được điều đó, nhà sản xuất Fesco Paratech Hàn Quốc đã nghiên cứu và cho ra những thiết bị của hệ thống cứu hỏa có chất lượng tốt nhất. Van báo động Fesco có nhiều kích thước khác nhau từ DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200 phù hợp với nhiều ứng dụng kích thức đường ống khác nhau. Những loại van của nhà sản xuất Fesco Paratech đều được chứng nhận UL/ FM, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Qua quá trình tìm hiểu và trao đổi, PGTech vinh dự trở thành nhà phân phối những sản phẩm thiết bị PCCC Fesco tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh van và thiết bị PCCC của nhà sản xuất Fesco Hàn Quốc, PGTech còn phân phối các dòng van công nghiệp cơ , van điều khiển điện , thiết bị đo công nghiệp , thiết bị cảm biến , thiết bị chống rung giảm chấn …của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng khác như Belimo Thụy Sỹ , Arita Malaysia , Tozen Nhật Bản , Thổ Nhĩ Kỳ , PA Đức … Để có thêm nhiều những thông tin hữu ích về các dòng sản phẩm mà quý bạn đọc đang quan tâm xin vui lòng truy cập website: www.pgtech.com.vn.