Toàn Quốc Tìm hiểu về gia đình hoàng tộc Tây Ban Nha

gvsvietnam

Thành viên mới
#1
Tây Ban Nha là 1 đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến. Điều đấy có nghĩa đứng đầu đất nước này chẳng phải Tổng thống hay chủ toạ nước mà là Quốc vương hoặc nữ hoàng và sẽ truyền lại cho đời sau theo phả hệ chứ không theo bầu cử. Trong bài viết hôm nay, GVS sẽ giới thiệu đến Các bạn về gia đình hoàng thất Tây Ban Nha.
Gia đình hoàng thất Tây Ban Nha gồm các ai?
phổ quát đời nay, tôn thất Tây Ban Nha được thống trị bởi dòng tộc Borbón. Gia đình tôn thất Tây Ban Nha bây giờ gồm: Quốc vương Felipe VI trị vì, vị phối ngẫu là Vương hậu Letizia, 2 công chúa Leonor và Sofía, không những thế còn có cựu hoàng Juan Carlos I và Thái hậu Sofía.
Gia đình tôn thất Tây Ban Nha

Vua Tây Ban Nha Felipe VI
Felipe VI trở thành vị quân chủ đứng đầu Tây Ban Nha diễn ra từ 19/6/2014 sau lúc ông cha là vua Juan Carlos I thoái vị. Ông sinh ngày 30/01/1968 tại Madrid và là người con thứ 3 của vua Juan Carlos I và Vương hậu Sofía. Tên số đông của ông là Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y Grecia.
Năm 1986, khi vừa tròn 18 tuổi, Felipe VI lần đầu tiên thề trung thành với Hiến pháp Tây Ban Nha trước vua cha và Quốc hội để hoàn toàn vai trò thiết chế của mình như là Trữ quân tương lai của Tây Ban Nha.
Về học thức, vua Felipe VI từng mang thời kì du học Canada tại trường Lakefield College School. Sau đó, ông tiếp tục học cao học ngành quan hệ quốc tế tại đại học Georgetown Hoa Kỳ. Chính do đó, ngoài tiếng nói mẹ đẻ là tiếng Tây Ban Nha, Felipe VI còn rất chuyên nghiệp tiếng Anh và tiếng Pháp.
Felipe VI - Vua của Tây Ban Nha
Vương hậu Tây Ban Nha Letizia
Vương hậu Letizia vốn xuất thân từ 1 gia đình trung lưu ở Tây Ban Nha. Trước khi thành thân với Felipe VI khi vẫn còn là Thân vương xứ Asturias, bà đã từng làm cho nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình. Bà đính hôn sở hữu Vương tử Felipe vào năm 2003 và phát triển thành Vương hậu vào năm 2014 lúc Felipe lên ngôi.
Bà Letizia có tên rất nhiều là Letizia Ortiz, sinh ngày 15/09/1972 tại Asturias. Trước khi phát triển thành Vương phi xứ Asturias, bà từng trải qua một lần hôn nhân trong vài năm. Cũng vì lý bởi thế mà cuộc hôn nhân của bà có Trữ quân Felipe ban đầu vấp phải đa dạng phản đối từ vua Juan Carlos I và tông thất hoàng phái. Mặc dầu vậy, chung cuộc bà và Felipe vẫn tới được có nhau và bà trở nên Vương hậu trước tiên trong lịch sử Tây Ban Nha từng có dĩ vãng ly hôn.
Vương hậu Letizia (trái) xuất hiện thân thiện trước công chúng cộng chồng
Vương hậu Letizia rất được lòng nhân dân Tây Ban Nha bởi hình tượng và lối sống thanh tao. Không những thế, bà còn lừng danh có bí quyết nuôi dạy con khôn cùng nghiêm khắc.
Công chúa Tây Ban Nha Leonor
Leonor de Borbón y Ortiz là tên toàn bộ của nàng công chúa con trưởng của vua Felipe VI và Vương hậu Letizia. Cô sinh ngày 31/10/2005 và ngay từ khi sinh ra đã rất được người dân Tây Ban Nha chào đón và yêu mến. Năm 2014, sau khi vua cha lên ngôi, Leonor nghiễm nhiên trở hôn phối vương xứ Asturias theo tước vị cũ của cha và song song cũng trở nên người đứng đầu trong hàng thừa kế vương vị. Năm 2018, lúc chỉ mới 13 tuổi, Leonor đã được vua cha trao huân chương hiệp sĩ như một sự khẳng định về quyền kế vị tương lai của cô.
Công chúa Leonor được biết tới là một nàng công chúa nhiều năm kinh nghiệm giang và nhân tài. Gánh trách nhiệm của 1 nữ hoàng tương lai nên ngay kể từ còn rất nhỏ, Leonor đã được rèn giũa rất nghiêm khắc về học vấn, phong độ và các kỹ năng giao tiếp, phát biểu. Cô được đề xuất phải đạt điểm tuyệt đối ở gần như những môn học, am hiểu các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập, sở hữu vốn hiểu biết sâu sắc về âm nhạc cổ điển. Bây giờ cô đang theo học tại trường UWC Atlantic College xứ Wales.
Công chúa Tây Ban Nha Sofía
Leonor (trái) và Sofia (phải) - 2 nàng công chúa của Tây Ban Nha
Công chúa Sofía de Borbón sinh ngày 29/04/2007, là con gái thứ 2 của Quốc vương và Vương hậu Tây Ban Nha. Tên của cô được đặt theo tên của bà nội mình là cựu Vương hậu Sofía (nay là Thái hậu).
ngày nay, Sofía đang theo học tại trường Colegio Santa María de los Rosales. Dù rằng không chịu phổ thông gánh nặng về hình tượng và tương lai đất nước như chị mình song cô vẫn phải chấp hành các yêu cầu khá gắt gao về việc học tập cũng như giải trí của mình. Cô ko được phép tiêu dùng mạng Internet và thiết bị điện tử trừ phi sở hữu sự cho phép của bác mẹ và phải học hầu hết môn năng khiếu như nhạc thính phòng, múa ballet, đàn piano,...
Nơi ở của hoàng thất Tây Ban Nha
ví như nói tới nơi ở của hoàng thất Tây Ban Nha, có lẽ phổ quát bạn sẽ nghĩ ngay tới Cung điện hoàng gia nằm ở trung tình thực thị trấn Madrid. Đúng là đây là nơi ở chính thức của gia đình tôn thất Tây Ban Nha, song ngày nay nó chỉ được tiêu dùng làm nơi công ty những nghi lễ nhà nước. Đây cũng là 1 địa điểm tham quan lôi kéo rất đông du khách đăng ký visa Tây Ban Nha hằng năm
Cung điện tôn thất ở Madrid
Trong thời vua Juan Carlos I, vương thất Tây Ban Nha chính yếu sống tại Cung điện Zarzuela ở ngoại ô của Madrid. Trong trường hợp các nguyên thủ đất nước tới thăm Tây Ban Nha, họ sẽ được đón tiếp tại El Pardo - một cung điện khác ngay gần Zarzuela.
Cung điện Zarzuela
Vua Felipe VI ngày nay cộng gia đình không sống ở Zarzuela mà sống ở dinh thự riêng tại một khu đất nằm ở phía đông Zarzuela, với tên là Pabellón del Príncipe.
Danh sách kế vị tôn thất Tây Ban Nha và 1 số điều luật thừa kế
Tây Ban Nha áp dụng chế độ thừa kế dành đầu tiên trưởng nam. Chính vì lẽ ấy, việc công chúa Leonor sẽ phát triển thành nữ hoàng ngày mai của vương quốc đã vấp phải phổ quát tranh biện gay gắt. Ngoài ra, các tranh cãi này sớm bị dập tắt khi người con thứ hai của Quốc vương cũng là 1 công chúa. Sau đây, đơn vị GVS sẽ liệt kê quy trình kế vị bây giờ của Tây Ban Nha:
Công chúa Leonor
Công chúa Sofía
Elena de Borbón, Nữ công tước xứ Lugo, chị cả của vua Felipe VI
Felipe de Marichalar y Borbón (con trai của Elena)
Victoria de Marichalar y Borbón (con gái của Elena)
Cristina de Borbón, em gái út của vua Felipe VI
Juan Urdangarin y Borbón (con của Cristina)
Pablo Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Miguel Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Irene Urdangarin y de Borbón (con của Cristina)
Trên đây là bài viết về gia đình hoàng tộc Tây Ban Nha. Cảm ơn Các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết. Chúc Anh chị một ngày rộng rãi niềm vui.
Nguồn: https://visanuocngoai.vn/tin-tuc-tay-ban-nha/gia-dinh-hoang-gia-tay-ban-nha.html