Đà Lạt Phở Thố Đá Đà Lạt - Tô phở ăn hết vẫn còn bốc khói!

zuzinj

Thành viên mới
Featured Thread #1
Gần đây, giới trẻ Đà thành (Đà Lạt) lại xôn xao truyền tai nhau về những món ăn được làm chín từ những loại đá núi. Những bình luận độc đáo con người ta lại càng thêm tò mò và tìm đến.
Việc dùng đá dùng để những sợi phở là một phương thức độc đáo, không chỉ khiến bát phở thố đá thơm ngon mà còn “nóng hổi” đến những giọt cuối cùng.
Tên chất liệu đựng tô phở không chỉ làm ngạc nhiên không ít người, việc ẩm thực để trong đá núi đã có từ rất lâu trên thế giới. Nhiều người tin răng, việc để thức ăn bằng loại đá này không chỉ giúp thức ăn không bị cháy, mất hương vị mà còn đảm bảo hương vị ngon nhất, những gì tinh túy nhất của nguyên liệu. Phở thố đá Đà Lạt là một trong số đó.
Capture.PNG

Phở là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, song phở thố đá Đà Lạt sẽ khiến bạn ngạc nhiên từ ngoại hình tới chất lượng. Đầu tiên , một tô phở thố đá nóng hổi sẽ không gói gọn trong một tô mà thành “một phân” với nước dùng riêng, phở riêng, rau riêng.

Khi ăn, nhân viên sẽ khuyên thực khách cho sợi phở vào nước, cho từ từ từng ít một. Để lý giải điều này, anh Hậu, đầu bếp giải thích:” Nước dùng trong tô mới ra lò, nhiệt độ trong thố còn rất nóng, nếu để lâu một chút, sợi phở sẽ mất ngon, mất vị đặc trưng của món ăn. Việc để từ từ giúp khách hàng cảm nhận được trọn vẹn vị ngon từ nước dùng tới nguyên liệu”.


Thịt bò được lấy phần ngon nhất, được ướp một cách đặc biệt. Cái nóng từ đá núi khiến miếng thịt dần tan chảy, tạo ra những tiềng xèo xèo làm háo hức, đánh thức mọi giác quan.
IMG_0736_copy.jpg

Thú vị nhất là thịt bò chín mềm, thơm, dai với vị ngọt gần như được giữ nguyên bên trong. Món phở thố đá thường đi kèm với ba lloaji sốt khác nhau. Bạn có thẻ lần lượt thử các loại sốt khác nhau.

Riêng cá nhân tôi, tôi thích ăn từng miếng thịt bò thơm mềm, béo ngậy. Cách ăn đơn giản chỉ có vậy. Bởi hương thơm, vị ngon của thịt bò đã được nâng lên một tầm cao mới khiên bạn chỉ ăn tới no chứ không ngán. Không muốn kết hợp thêm bất cứ gia vị nào nữa.
IMG_0779_copy.jpg

Tới quán bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn được chế biến, những sẽ mới lạ từ cách trang trí tới không gian nhà hàng, từ phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình từ những nhân viên.

Địa chỉ: 21 Lý Tự Trọng, Phường 1, TP.Đà Lạt
SĐT: 0911143334
 

Đính kèm