Dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu các mẹ cần biết

hangmy123

Thành viên mới
#1
Sảy thai là nỗi lo lớn nhất của các mẹ trong thai kỳ đặc biệt là trong những tháng đầu mang thai. Sảy thai được tính từ khi thai bắt đầu hình thành cho đến trước 20 tuần. Các mẹ có thể tham khảo những dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu phổ biến sau đây:
Chảy máu âm đạo bất thường
Dấu hiệu đầu tiên của sảy thai sớm là chảy máu âm đạo. Nếu chị em bị ra máu đỏ tươi hoặc màu nâu mận, kèm dịch nhầy lặp đi lặp lại thì cần hết sức cẩn trọng. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy lượng hormone trong cơ thể đang bị sụt giảm và quá trình sảy thai đang diễn ra. Tuy nhiên, đối với thai 4 tuần đầu thì sẽ không gây chảy máu ào ạt, thường thì chị em sẽ thấy ra máu ít lỉ rỉ và kèm theo dịch nhầy.
Đây cũng có thể dấu hiệu dọa sảy thai, chị em cần chủ động đi gặp bác sĩ ngay, bởi có đến 70% các trường hợp có dấu hiệu này vẫn có thể giữ được con nếu bác sĩ xử lý tốt.
Đau bụng dưới, đau lưng
Chị em sẽ có cảm giác đau âm ỉ như đau bụng kinh xảy ra liên tục; hoặc cũng có thể là đau thắt bụng dưới, chuột ruốt, đau vùng thắt lưng, khó thở hoặc mệt mỏi và sau đó là chảy máu âm đạo bất thường... thì đây có thể là dấu hiệu của sảy thai hoặc chị em mang thai ngoài tử cung; chị em cần hết sức cẩn trọng và đến gặp bác sĩ kịp thời.

Tăng tiết dịch nhờn âm đạo
Đối với phụ nữ, dịch tiết âm đạo phản ánh sức khỏe sinh lý, sinh sản phụ nữ. Thông thường dịch nhầy màu trắng trong, không mùi sẽ tăng lên khi mang thai nhằm giúp môi trường âm đạo ẩm ướt, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu trường hợp dịch nhờn ra quá nhiều, có thể là kèm theo ra máu tươi, quá nhiều dịch có màu hồng; thậm chí là kèm theo các cục máu đông và có mùi hôi… thì đây có thể là dấu hiệu bạn sắp bị sảy thai.
Mất các triệu chứng có thai
Khi mang thai tháng đầu (4 tuần đầu) chị em sẽ có một số dấu hiệu của mang thai sớm như căng tức ngực, buồn nôn, chán ăn… nhưng đột nhiên bạn bị mất các triệu chứng này thì nên cẩn thận, nhanh chóng đi kiểm tra thai bởi có thể thai của bạn đã ngừng phát triển.
Áp lực vùng chậu
Trong giai đoạn đầu của quá trình mang thai, chị em cũng có cảm giác tăng áp lực vùng chậu. Tuy nhiên, nếu bỗng dưng bạn cảm thấy vùng chậu của mình nặng tức, có cảm giác chuột rút, kèm theo ra máu… thì đây cũng cios thể là dấu hiệu sảy thai 4 tuần đầu cần cảnh giác và nhanh chóng gặp bác sĩ để kiểm tra.
Thử thai âm tính
Nếu trước đó bạn đã thử thai dương tính (+) và xác định đã mang thai; nhưng sau đó cảm thấy bất thường, thử lại thấy âm tính (-) thì rất có thể bạn mang thai ngoài tử cung hoặc đã bị sảy thai sớm.
Nguồn ** https://dakhoamientrung.vn/giup-ban-nhan-biet-chinh-xac-dau-hieu-say-thai-4-tuan-dau.html
Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Miền Trung