Các loại Van Công Nghiệp ứng dụng trong hệ CơĐiện

thanh111

Hội viên
#1
Các loại Van Công Nghiệp ứng dụng trong hệ CơĐiện

Van công nghiệp là một thiết bị cơ khíđược sử dụng để kiểm soát lưu lượng và áp lực của chất lỏng, khí, hơi và bùn trong hệ thống đường ống và được sử dụng trong rất nhiều các ứng dụng khác nhau như hệ HVAC, hệ công nghiệp nặng cho tới các ứng dụng chuyên dụng đặc biệt khác nhau.

Mỗi một van có cách kiểm soát dòng lưu lượng khác nhau và cũng được thiết kế để phù hợp với từng ứng dụng cụ thể đó. Về cơ bản có hai loại van công nghiệp đó van công nghiệp dạng Van CơVan điều khiển, ở van điều khiển người ta lại sử dụng phổ biến làVan điều khiển bằng điện Van điều khiển bằng khí nén.

Van công nghiệp được sử dụng trong đời sống hàng ngày, sử dụng để đống ngắt một phần, hay toàn bộ để kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Nếu là van cơ thì cấu tạo bao gồm thân van, phần đĩa van (bộ phận kiểm soát dòng chảy), tay quay hay tay gạt, bộ phận liên kết nối ren hay nối bích. Thông thường Van công nghiệp nối bích dùng cho những đường ống lớn còn van công nghiệp nối ren cho những đường ống nhỏ từ DN15 cho tới DN65.

Các loại Van công nghiệp phổ biến

Van bilà loại van công nghiệp dùng đóng mở bởi một bộ phận như quả bóng rỗng, có lỗ và có thể quay góc 90 độ để kiểm soát dòng lưu lượng đi qua bóng van. Van bi cũng có hai dạng là Van bi tay gạt (Van bi cơ) vàVan bi điều khiển điện hoặcvan bi điều khiển khí nén. Riêng phần van bi điều khiển thì có thểm phần bộ phận điều khiển được gọi là động cơđiều khiển cho van.

Van Cầu tên tiếng Anh là Globe Valve là loại van công nghiệp được sử dụng để điều tiết dòng chảy lưu lượng qua hệ thống đường ống. Cấu tạo của van cũng khá đơn giản: nửa trên và dưới thân van được ngăn cách bởi một vách ngăn, và vách ngăn có một lỗ tròn là nơi mà dòng lưu lượng đi qua, phía trên vách ngăn có một đĩa hình nên (côn) để đóng mở van. Đĩa van được kết nối với trục vít của van và trục vít kết nối với tay quay vô lăng. Khi quay vô lăng trục vít được nâng hạ đĩa van tạo nên thao tác đóng mở. Ngoài kiểm soát dòng chất lỏng, van cầu còn kiểm soát hiệu quả cho hệ hơi, người ta cũng gọi là van cầu hơi. Van cầu cũng có hai dạng Van cầu tay quay (van cầu cơ)Van cầu điều khiển điện hoặc Van cầu điều khiển khí nén.

Van bướmlà van công nghiệp được sử dụng để điều tiết dòng chảy đóng hoặc mở dòng lưu lượng trong đường ống có kích thước lớn bằng cách xoay cánh bướm theo góc độ khác nhau. Khi ta tác động lên tay gạt, hay tay quay thì sẽ tác động lên trục của van bướm và tác động lực làm cánh bướm xoay theo các góc mở khác nhau để điều tiết dòng lưu lượng chảy qua đường ống. Khi van bướm mở hoàn toàn thì cánh xoay một góc 90 đô so với trục chính giữa nó. Van bướm cũng có hai dạng Van bướm tay quay/van bướm tay gạthoặcVan bướm điều khiển điện.

Ngoài ra thì chúng ta thường biết tới các loại van công nghiệp nữa nhưVan Cổng, [Van cổng ty nổi ] Van giảm áp, Van xả khí, Van Cân Bằng, Van phao, Van chân (van rọ hút), Van một chiều, Y lọc, Các loại Van inox công nghiệp, Van pinch…cũng là những van được dùng phổ biến trong hệ đường ống.

PGTECH COMPANY LIMITED

VPGD: Tầng 19.07, tòa nhà CT2, C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ: Số 12, Ngõ 28, Đường Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

Website: www.pgtech.com.vn